thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Trang phục truyền thống Mexico (29-12-2016) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp

CẨM ANH
-------------------------------------

Mexico là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ, là một đất nước có thiên nhiên đa dạng và nền văn hóa vô cùng đặc sắc, với văn hóa bản địa truyền thống và nền văn hóa Tây Ban Nha. 
Trang phục truyền thống người Mexico đẹp và có màu sắc rực rỡ, và có rất nhiều thiết kế khác nhau về trang phục truyền thống. Một số loại được sử dụng trong những ngày nghỉ và ngày lễ, một số trang phục dùng cho các lễ hội. Dấu hiệu chính của trang phục Mexico là bảo vệ họ tránh khỏi ánh nắng mặt trời, bạn có thể thấy chiếc mũ của người Mexico với vành mũ rộng và quần áo được làm bởi những nguyên liệu tự nhiên, màu sắc của trang phục rất rực rỡ và phần lớn rất đa dạng màu sắc và được thêu, và có rất nhiều dải ruy băng nhiều màu được sử dụng, và rất tinh tế khi được phối hợp cùng với hoa, các kiểu tóc và sự mềm mại. 
Trang phục truyền thống của Nam giới người Mexico thay đổi rất ít trong nhiều thế kỷ, nhưng trang phục phụ nữ lại có sự thay đổi nhiều, phần lớn trang phục được pha trộn bởi văn hóa bản địa Mỹ và người châu Âu (phần lớn là người Tây Ban Nha).
Trang phục truyền thống của người Mexico được làm bởi đa dạng các chất liệu vải từ len, cotton, lụa, và cây agave, và vỏ cây. Được sử dụng nhiều màu như màu đỏ, nâu, xanh lá cây và vàng. Trong truyền thống, người Mexico nhuộm vải với các thành phần tự nhiên.
Các thành phần trong quần áo Nam giới truyền thống:
Phổ biến nhất và được biết nhiều nhất trong trang phục quần áo Nam giới Mexico là Sarape (Tấm vải nhiều sọc ngang nhiều màu rực rỡ), Charro Suit (Bộ vest truyền thống với những hình thêu đặc biệt được mặt trong ngày Day of the Dead), Sombrero (Một loại mũ rộng vành, chóp cao được làm bằng rơm để tránh nắng), Guayabero là một chiếc áo nhiều sọc ngang sử dụng như một trang phục thông thường hoặc trang phục truyền thống cơ bản được làm bằng cotton và rất thường xuyên được trang trí bởi các hình thêu và là một thành phần trang phục được coi là "trái tim" của người Mexico, Baja Jacket là một chiếc áo trùm đầu và rất phổ biến, phần lớn nam giới sẽ mặc chiếc áo này, phụ nữ thi thoảng mới sử dụng.  Baja Jacket sử dụng để giữ ấm cho cơ thể và có túi rộng, chiếc áo này có nhiều màu sắc và nhìn tươi trẻ.  Poncho là một kiểu được biết khá phổ biến và thường có nhiều biến thể. Poncho cổ điển thì đơn giản với mũ trùm đầu, không có tay.

Người đàn ông trong trang phục Mexico truyền thống /Hình ảnh: Globrove.com

mexican-man

Sarape / Getty Image

Hình ảnh có liên quan

Charro Suit

Kết quả hình ảnh cho Charro Suit Mexico

Sombrero
Kết quả hình ảnh cho Sombrero Mexicano

Bên cạnh quần áo, người Mexico còn có những đôi giầy truyền thống gồm huaraches, pointy boot và cowboy boot.

Huaraches, Pointy boot, Mexican cowboy boot.

shoes

Trang phục truyền thống của Nữ giới

Phần lớn trang phục truyền thống của Nữ giới Mexico là Huipil, quechquémitl, rebozo, Mexican skirts (còn có tên gọi khác là enredo, chincuete, posahuanco, refajo, enagua).
Huipil được làm từ cotton và len, được mặc cùng một chiếc áo, thiết kế của Huipil thể hiện tính địa phương, tín ngưỡng, trạng thái hôn nhân và những điều tương tự. Huipil là một trong những trang phục phổ biến nhất của nữ giới.
Quechquémitl là một loại áo choàng dành cho lễ hội, thường được mặc trong các bữa tiệc, kỳ nghỉ và lễ hội. Thường được làm thủ công từ vải dệt tay. Quechquémitl thường được thêu rất nhiều và nhiều màu rực rỡ rất đẹp. 

Phụ nữ trong những chiếc váy Oaxaca truyền thống nhiều màu sắc / Hình ảnh: Nativepeoplephotographer.typepad.com

mexican-women

Rebozo là một chiếc khăn thủ công được làm từ cotton, len hoặc lụa. Màu sắc của các họa tiết bề mặt của Rebozo thể hiện vùng miền và cộng đồng. Là một thành phần truyền thống trang phục sử dụng như quần áo nhưng được sử dụng để đựng đồ đạc hoặc sử dụng như một chiếc địu đựng em bé.
Phụ nữ Mexico còn rất thích những chiếc áo blouse, và dạng áo này rất đa dạng, và thường được trang trí bởi ren, đính hạt, màu sắc rực rỡ của họa tiết và các hình thêu.

Váy truyền thống Jalisco
Còn được gọi là váy Escaramuza, chiếc váy này bao gồm một áo blouse từ cotton với cổ cao, và các sọc thêu, với một chiếc váy rộng được trang trí với đường vạch và giống như một ngôi sao.

Kết quả hình ảnh cho jalisco dress


Váy Michoacan
Chiếc váy này rất công phu, bao gồm một chiếc váy dài với đăng ten hoặc họa tiết, một chiếc áo blouse dài được thêu tại gấu và vòng quanh cổ, một chiếc thắt lưng.

Váy Michoacan / Hình ảnh: Internet


Michoacan-Traditional-Dress

Tabasco 

Là một chiếc váy rất nữ tính và thanh nhã, phụ nữ trong khu vực này thích thêu những bông hoa, đăng ten sáng màu và trang trí tóc với nhiều bông hoa.
Tabasco bao gồm một chiếc áo blouse trắng với hình thêu xung quanh cổ và tay, nền màu đen với những bông hoa nhiều màu. Và họ kết hợp với nhiều phụ kiện. 

Hình ảnh: Mexican-clothing-co.com

Tabasco-Traditional-Dress

Váy Campeche

Chiếc váy này được thiết kế bởi sự ảnh hưởng của người Tây Ban Nha, bao gồm một chiếc váy dài với vải Tây Ban Nha in họa tiết, thường được trang trí bằng ren, áo blouse trắng với cổ vuông và hình thêu màu đen và tấm vải rebozo.

Hình ảnh: Mexican-clothing-co.com

Campeche-Traditional-Dress

Váy Chiapas
Là chiếc váy độc đáo và đặc biệt, được làm thủ công từ làng Chiapa de Corzo. Bao gồm một váy dài và áo hoặc là một chiếc váy liền cả áo lẫn váy. Váy Chiapas rất nhiều hình thêu và trang trí với ruy băng. Nền váy màu đen và được thêu rực rỡ và sáng được sử dụng với nền là nhiều bông hoa. 

Hình ảnh: Skyscrapercity.com

Chiapas-Traditional-Dress

Thegioidep.info - Thế giới đẹp 
 

Tin đã đăng

Trang phục truyền thống Myanmar (28-12-2016)
Trang phục truyền thống Peru (27-12-2016)
Trang phục truyền thống Nhật Bản: Hakama (27-12-2016)
 
VIDEO