thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Phát hiện kho báu khổng lồ bên trong biệt thự cổ ở St. Petersburg (10-12-2016) 

 Một kho báu khổng lồ bao gồm hơn 1.000 đồ trang sức và hiện vật đã được phát hiện trong quá trình trùng tu một biệt thự cổ ở trung tâm thành phố St. Petersburg, Nga.
 
Các công nhân phục hồi biệt thự 2 tầng Trubetskoy-Naryshkin có từ thế kỷ thứ 18 trên phố Tchaikovsky đã bất ngờ phát hiện kho báu, được cất giấu trong một khu vực bí mật nằm giữa 2 tầng của toà nhà.

Hơn 1.000 hiện vật bao gồm các trang sức, các bộ trà bằng bạc được đúc tên một trong những gia đình nổi tiếng nhất nước Nga - Naryshkin, những chiếc gương soi, các đồ dùng nhà bếp và các vật dụng giá trị khác đã được tìm thấy trong biệt thự. Nhiều trong số các món đồ cổ được bọc trong các tờ báo có từ đầu năm 1917.

Công ty Intarsia, hiện đang thực hiện công tác trùng tu biệt thự, đã thông báo về sự phát hiện bất ngờ trên hôm 30/3, khiến báo chí Nga xôn xao và làm bùng phát những tranh cãi về việc ai có thể sở hữu kho báu.

Phát hiện cũng quá mới khiến các chuyên gia chưa có thời gian để kiểm tra bộ sưu tập và ước tính giá trị của nó.

Nguồn gốc của kho báu được cho là có liên quan tới 2 trong số nhân vật lãng mạn và nổi tiếng nhất tại Nga: Peter Đại đế và đại thi hào Alexander Pushkin.

Biệt thự được tạo nên bằng việc sáp nhập 2 ngôi nhà từ thế kỷ 18, mà một trong số đó từng thuộc Abram Gannibal, người ông gốc Phi của Pushkin.

Biệt thự được mua năm 1875 bởi Công tước Vasily Naryshkin. Các thành viên của gia đình Naryshkin bao gồm Nataliya Naryshkina, người vợ thứ 2 của Sa hoàng Alexis và mẹ của Peter Đại đế.

Sau cuộc cách mạng Bolshevik năm 1917, một phần của biệt thự đã được biến thành một nhà hàng kiểu căng-tin. Sau khi liên bang Xô Viết sụp đổ, toà nhà biến thành các căn hộ tư nhân, và sau đó được công ty Intarsia mua để cải tạo thành một trung tâm văn hoá và hội nghị.

Hiện kho báu đang tạm thời được lưu giữ bởi uỷ ban bảo tồn lịch sử của thành phố, nhưng Intarsia cho biết công ty này muốn trưng bày các hiện vật để công chúng chiêm ngưỡng khi việc trùng tu trung tâm hoàn tất.

Tuy nhiên, ai là người có quyền sở hữu cuối cùng kho báu trên hiện vẫn chưa có lời giải.
 
Ảnh các hiện vật được phát hiện:


Bộ sưu tập khổng lồ các đồ vật được tìm thấy trong ngôi biệt thự cổ.
 
Đồng hồ và các món đồ trang sức tuyệt đẹp.

Hầu hết các hiện vật có từ thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
 
Một bộ dĩa tuyệt đẹp.
 
Một chiếc bát và muôi bằng vàng.
 

Các tài liệu cũng được tìm thấy.


Các hiện vật được cho là có liên quan tơi Peter Đại đế và...
 
... và đại thi hào Alexander Pushkin

Theo AP, Ria

 

 
 

Tin đã đăng

9 truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại (01-12-2016)
Cuốn sách vàng của vua Thiệu Trị (02-12-2016)
Trình làng cuốn kinh Cô-ran lớn nhất thế giới (10-12-2016)
 
VIDEO