thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Bán đấu giá thư tình của Tướng hải quân Anh (05-12-2016) 

 Tướng chỉ huy hải quân nổi tiếng trong lịch sử quân sự Anh Lord Nelson (1758-1805) đã từng có một cuộc tình gây chấn động dư luận khi quyết định từ bỏ gia đình danh giá để chung sống với con gái của một người thợ rèn.

Một lá thư tình hay cũng có thể nói là bằng chứng ngoại tình của tướng Nelson và cô gái con nhà bình dân nhưng có nhan sắc tuyệt trần Emma Hamilton sẽ được nhà đấu giá Bonhams chính thức rao bán tại London vào ngày 13/11 tới đây.

Trong lá thư này, Nelson đã bộc lộ tình yêu mãnh liệt dành cho người tình, trong đó có nhắc lại một sự bất đồng nhỏ giữa hai người xảy ra vào tối hôm trước khi ông viết lá thư này. Sự việc đó khiến tâm hồn ông hỗn loạn vô cùng và điều đó được thể hiện trong từng lời lẽ của lá thư. 

Cuối thư ông nhấn mạnh tình yêu tuyệt đối mà mình dành cho Hamilton và thề sẽ bảo vệ nàng trước những điều tiếng của dư luận.

Bán đấu giá thư tình của Tưới hải quân Anh


Tướng quân Lord Nelson

Tướng quân Lord Nelson

Ngày tháng lá thư được viết không ghi rõ nhưng chắc chắn nó được viết sau khi mối quan hệ giữa hai người đã hoàn toàn bị “lộ tẩy” trước công chúng. Emma sinh con cho ông. Dù tướng Nelson khi đó đã có vợ nhưng đứng trước những khuyên can của gia đình và dư luận xã hội, ông vẫn không từ bỏ Emma và cuối cùng đã bỏ vợ để ở bên người tình. Hồi thế kỷ 19, đây có thể coi là một scandal gây chấn động, một hành động làm mất thể diện không thể tưởng tượng nổi đối với vị tướng đanh tiếng lẫy lừng của Anh. Dư luận khi đó càng được dịp sôi sục khi ông quyết định chung sống với Emma sau khi con gái của hai người ra đời.

Người tình của tướng Nelson – cô Emma Hamilton

Người tình của tướng Nelson – cô Emma Hamilton

Sau những sự vụ tai tiếng này, Nelson đã yêu cầu Emma hãy đốt hết những lá thư tình từng có giữa hai người và quả thực chính tay ông đã đốt đi gần hết nhưng Emma vẫn chọn giữ lại một số lá và cuối cùng nó đã ra mắt công chúng vào năm 1814 khi cuộc sống của Emma quá sa sút và cô buộc phải đem bán những lá thư này để có tiền sinh sống.

Tướng chỉ huy hải quân Lord Nelson là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử quân sự Anh, ông đã hy sinh năm 1805 tại trận chiến Trafalgar nhưng nhờ đường lối chỉ huy đúng đắn của ông mà quân Anh đã giành được chiến thắng trước quân Pháp.

Bị bủa vây bởi những gièm pha của dư luận, cuối cùng tướng Nelson đã ra đi như một vị anh hùng dân tộc sau 6 năm chung sống với người tình không cùng đẳng cấp xã hội. Sau sự kiện tai họa này, cuộc sống của Emma lụn bại dần chỉ có những lá thư là kỷ vật đẹp đẽ nhắc lại tình yêu của họ khi ở giai đoạn cao trào nhất. Đó cũng là bằng chứng duy nhất cho một mối tình đẹp.

Hồi tháng 6 năm nay, một bệ lò sưởi bằng đá hoa cương từng được sử dụng trong ngôi nhà của tướng Lord Nelson và bà Lady Hamilton cũng được rao bán với giá 25.000 bảng Anh (tương đương 844 triệu tiền Việt) và lá thư này là một điểm nhấn mới khai thác cuộc đời riêng của vị tướng lẫy lừng trong lịch sử Anh.

 
 
Pi Uy
Theo Art Hit


 
 

Tin đã đăng

Oiran - những "kỹ nữ" xưa nước Nhật (05-12-2016)
"Truyền thuyết" về nhà dài truyền thống của người Ê-đê (01-12-2016)
Lễ trưởng thành - Vanuatu, Nam Thái Bình Dương (01-12-2016)
Bộ lạc Zuman - Nam Phi (01-12-2016)
Văn hóa Ả Rập (01-12-2016)
Bộ lạc Surma ở Ethiopia (01-12-2016)
Lễ cưới của người Swahili, Kenya (02-12-2016)
 
VIDEO