thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Tranh màu siêu thực “mưa trên kính” đẹp mắt (28-11-2016) 

          - Chỉ sử dụng những chiếc bút chì màu, họa sĩ Elizabeth Patterson ở Los Angeles đã phác họa nên những bức tranh siêu thực về những giọt nước mưa trên kính chắn gió ô-tô trông rất đẹp mắt.

 Elizabeth Patterson đã tốt nghiệp cử nhân Mỹ thuật tại trường cao đẳng nghệ thuật thiết kế Minneapolis, sau đó chuyển đến sống ở Los Angeles vào năm 1979.

Phong cánh nghệ thuật tranh của Patterson khá giống với của họa sĩ Gregory Thielker, tuy nhiên điều khác biệt ở 2 họa sĩ này là Patterson vẽ tranh sử dụng bút chì màu trong khi Thielker vẽ tranh bằng chất liệu sơn dầu.

Đình Kiên

Khi còn trẻ, bà đã bộc lộ được những tài năng hội họa của mình và gây được sự chú ý lớn, thành công của bà trên lĩnh vực hội họa bắt đầu được biết đến nhiều kể từ năm 1984. Tuy nhiên sau đó, một vụ tai nạn kinh hoàng đã đánh mất đi khả năng vẽ tranh thiên tài của bà.  

Patterson đã phải mất 2 năm điều trị trong bệnh viện. Cảm thấy không còn khả năng, Patterson không bao giờ vẽ tranh lại nữa, bà đã gác công việc nghệ thuật quan một bên.  

Năm 1986, trong một chuyến đi đến vùng biển Hawaii, tại đây bà đã khám phá ra vẻ đẹp lỗng lẫy của thế giới dưới lòng biển. Đó có lẽ cũng là yếu tố khiến bà bắt đầu nghĩ đến việc trở lại sự nghiệp vẽ tranh. Bà mất nhiều năm sau đó tập vẽ tranh bằng bút chì màu. 13 năm sau chuyến đi duyên nợ đó, bà chính thức quay lại với nghệ thuật với sự ủng hộ và giúp đỡ của người bạn đời.

Đình Kiên

Kể từ khi quay lại với lĩnh vực mỹ thuật, bà đã cho ra đời nhiều tác phẩm tranh siêu thực đẹp mắt, trong đó ấn tượng nhất là những tác phẩm bà vẽ về thế giới nước. Bộ ảnh siêu thực về những hạt mưa rơi trên kính chắn gió của ô-tô đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao của mọi người.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh nước mưa trên kính chắn gió của họa sĩ Elizabeth Patterson:

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

 
 
DT


 
 

Tin đã đăng

Sự dữ dội trong tranh khỏa thân thời Phục Hưng (29-11-2016)
Vẻ đẹp mê hoặc của phụ nữ Nga trong tranh (29-11-2016)
Thế giới lãng mạn trong tranh họa sĩ Nga (29-11-2016)
Chiêm ngưỡng khu phố Lodz đậm chất nghệ thuật ở Ba Lan (29-11-2016)
Những tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của loài người (29-11-2016)
Tinh xảo với điêu khắc tôn giáo (29-11-2016)
 
VIDEO