thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Về chúng tôi - Thế Giới Đẹp - Thegioidep.info (27-01-2017) 

I. GIỚI THIỆU
Thegioidep.info - Năm thành lập: 2009, tại Hà Nội, Việt Nam.

Thế Giới Đẹp - Thegioidep.info - là một kênh thu thập và chia sẻ các thông tin, bài viết về các lĩnh vực Thiết kế, Hội họa, Sáng tạo và Di sản truyền thống từ các nền Văn hóa đa dạng thuộc những Đất nước khác nhau trên toàn Thế giới. Mục đích giúp người đọc tiếp cận các thông tin hữu ích và có giá trị trong hoạt động Thiết kế và Sáng tạo. 

Thế Giới Đẹp - Thegioidep.info - với mục tiêu trở thành một phần có giá trị trong chuỗi phát triển của lĩnh vực Công nghiệp Sáng tạo tại Việt Nam và Thế giới.

II. VỀ CHÚNG TÔI
Gồm các Nhà thiết kế, các Tình nguyện viên hoạt động trong Lĩnh vực Thiết kế, Sáng tạo bao gồm: Hội họa, Mỹ thuật, Đồ họa, Thời trang, Sản phẩm Thủ công, bán Thủ công, Gốm, Sơn Mài.
Chúng tôi quan tâm tới sự phát triển trong các lĩnh vực chuyên môn và yêu thích các hoạt động Xã hội mà có thể tạo ra những ảnh hưởng Tích cực tới cộng đồng! 

III. CẤU TRÚC DANH MỤC TIN
Hướng dẫn này sẽ giúp người đọc tiếp cận tới những bản tin hữu ích.

A. NHÓM TIN: THỜI TRANG
Thời trang là một trong những ngành phát triển nhất và mang lại giá trị Kinh tế cao nhất trong nhóm ngành Công nghiệp Sáng tạo. 

1/  NHÀ THIẾT KẾ
Giới thiệu các gương mặt "gạo cội" trong làng thời trang trên Thế giới và Việt Nam qua nhiều thời kỳ và những đại diện "mới nổi" của thời kỳ mới.

2/ BỘ SƯU TẬP
Các bản tin về những Bộ sưu tập được trình diễn trong những mùa Xuân - Hè, Thu - Đông trên các sàn diễn thời trang của năm tại các Kinh đô thời trang và các khu vực.

3/ XU HƯỚNG
Giới thiệu về các Xu hướng bao gồm màu sắc, hình khối, chất liệu, kiểu dáng được dự báo từ các trung tâm dự báo thuộc các nước có nền Công nghiệp Sáng tạo phát triển tại châu Âu, Mỹ.

4/ PHỤ KIỆN
Giới thiệu về những mẫu mã, thiết kế mới về phụ kiện mặc gồm: Giầy, Túi Xách, Trang sức.

5/ THƯƠNG HIỆU 
Những thông tin về các Thương hiệu Thời trang nổi bật nói về thời điểm ra đời và người sáng lập cùng với sự tồn tại, phát triển, biến đổi qua thời gian.

6/ THẢM ĐỎ
Thảm đỏ là những sự kiện trong năm, tại các Quốc gia có lĩnh vực công nghiệp phim phát triển. Những sự kiện này là thời điểm trao giải thưởng cho những Thành tựu xuất sắc trong Điện ảnh bao gồm các giải thưởng lớn: OSCAR (Academy Awards - Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ), Golden Globe Awards (Quả cầu Vàng - Giải thưởng của Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood),CANNES (le Festival international du film de Cannes - Pháp), BAFTA (British Academy Film Awards - Anh). 
Thảm đỏ cũng là sự kiện tập trung các nhân vật nổi tiếng và những người có vai trò quan trọng trong nền công nghiệp Sáng tạo. Người đọc có thể nhìn thấy sự xuất hiện của những người nổi tiếng trong trang phục, phụ kiện được Thiết kế bởi các Nhà thiết kế nổi tiếng.

7/ NGƯỜI MẪU
Giới thiệu những gương mặt người mẫu xuất sắc và góp phần thay đổi cái nhìn của công chúng, và trở thành một phần ảnh hưởng tới sự phát triển của lĩnh vực Thời trang.

8/ NHIẾP ẢNH GIA
Những tác giả của những tác phẩm ảnh, là một phần không thể thiếu được trong quá trình đưa sản phẩm tiếp cận tới công chúng và họ là những người lưu giữ những khoảnh khắc.

B. NHÓM TIN: THIẾT KẾ / Ý TƯỞNG

1. THIẾT KẾ THỜI TRANG
Các bản vẽ thiết kế Thời trang, Sketch, Concept hoặc Mood board - giúp người đọc hiểu được quá trình công việc Thiết kế trang phục và phụ kiện nói chung. 

2. THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
Các bản vẽ Thiết kế Đồ họa, Sketch, Concept hoặc các thiết kế bao bì nổi bật, các thiết kế Xanh, và các sản phẩm đoạt giải thưởng.

3. THIẾT KẾ SẢN PHẨM
Các bản vẽ Thiết kế, Ý tưởng, Concept hoặc các sản phẩm Thủ công (ứng dụng kỹ thuật truyền thống, kỹ năng người thợ), Công nghiệp và kết hợp của Thủ công và Công nghiệp. 

4. THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH / KIẾN TRÚC/ NỘI NGOẠI THẤT
Các bản vẽ Thiết kế, Ý tưởng, Concept hoặc các công trình thực tế thể hiện sự Sáng tạo không gian sống của những nhà thiết kế Kiến trúc, Nội thất và sự đóng góp của Kỹ thuật và Khoa học.

C. NHÓM TIN: HỘI HỌA

Hội họa là một ngành nghệ thuật quan trọng và phổ biến nhất trên Thế giới, Hội họa xuất hiện từ những thời kỳ đầu tiên của loài người thể hiện từ cách sơ khai cho đến tinh tế nhất, Hội họa thể hiện trạng thái của sự phát triển Xã hội qua nhiều thời kỳ Văn minh Nhân loại, và ngày nay, Hội họa là một trong lĩnh vực mang lại những giá trị kinh tế lớn mặc dù không "ồn ào" như các lĩnh vực khác.

1. TRANH - DANH HỌA
Giới thiệu những Tác phẩm Hội họa bởi các Danh họa nổi tiếng và những gương mặt trẻ xuất sắc.

2. TRƯỜNG PHÁI - PHONG CÁCH
Giới thiệu sự phát triển, thay đổi của những loại hình Mỹ thuật, Kiến trúc đã trở thành một cột mốc phát triển, sự đánh dấu các thời kỳ lịch sử và phản ánh xã hội hoặc là một tác nhân thay đổi xã hội.

3. CUỘC THI
Giúp người đọc/ Nghệ sĩ, Họa sĩ tiếp cận được các cuộc thi về Hội họa tại Việt Nam và Thế giới.

D. NHÓM TIN: DI SẢN - TRUYỀN THỐNG 

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, vùng miền đều có những dấu ấn riêng biệt, và đó chính là sự Đa dạng trong phát triển con người và trở thành một phần của Văn minh Nhân loại trong tiến trình và phát triển hình thành Xã hội Hiện đại. Di sản và Truyền thống chính là yếu tố lớn phản ánh về một Đất nước và là nét riêng biệt vô cùng giá trị cần được lưu giữ và bảo vệ, duy trì.

1. VÙNG ĐẤT
Là những vùng đất gần với người đọc nhất hoặc là một nơi rất cách biệt, và được khám phá bởi những con người đam mê di chuyển và khám phá. Là nơi bắt nguồn của Văn minh Nhân loại hoặc là một di tích của địa phương.
2. CON NGƯỜI - DÂN TỘC 
Những tộc người đa dạng, từ nơi đô thị cho tới làng quê hoặc là những con người nơi vẫn tồn tại cuộc sống hoang dã bản địa.
3. HỌA TIẾT - VỐN CỔ
Mỗi dân tộc đều có sự đóng góp cho nền Văn hóa của chính họ, bằng đôi bàn tay hình thành nên những họa tiết từ vỏ cây, giấy, vải, gỗ và đã hoàn thiện qua thời gian để trở thành những kỹ năng tinh tế, độc đáo. 
E. NHÓM TIN: HỌC BỔNG - SCHOLARSHIP
Chúng tôi muốn chia sẻ tới những người có khát vọng những cơ hội có ý nghĩa - Chúng tôi tin rằng bằng học vấn, kiến thức và trí tuệ, bạn có thể đi khắp chân trời!

Người đọc có thể tìm thấy các thông tin hữu ích về các Học bổng được cấp bởi nhiều Chính phủ, tổ chức, nổi tiếng cho các học bổng toàn phần, bán phần trong lĩnh vực Thiết kế/Nghệ thuật/ Sáng tạo và đa dạng các lĩnh vực khác về Xã hội, Môi trường, Phát triển bền vững.
Bên cạnh đó, còn có những thông tin về các Cuộc thi Thiết kế Quốc tế dành cho Sinh viên, Nhà thiết kế - hay các cơ hội trở thành Tình nguyện Viên trong các Tổ chức Quốc tế!


F. NHÓM TIN: SỐNG

Tại nhóm tin này, bạn có thể đọc về những người truyền cảm hứng, những người thành công, hay là những Gương mặt nổi bật có tác động tích cực tới Xã hội.
Trong nhóm tin này, Góc Sáng tạo sẽ hướng dẫn bạn thực hành những đồ thủ công, những vật dụng giúp bạn phát huy khả năng khéo léo của đôi tay, hay tận hưởng các công thức nấu các món ăn đa dạng của ẩm thực Thế giới.


Chúc bạn có được thông tin cần thiết và hữu ích!
Thegioidep.info Team 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------- 

 
VIDEO