thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Esref Armagan - họa sỹ mù tài năng (24-08-2010) 

Esref Armagan từ khi sinh ra đã bị mù. Vượt lên trên sự bất hạnh và gia cảnh nghèo, Esref Armagan – họa sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ - đã vẽ ra những bức tranh rất đẹp với phong cách độc đáo.

Esref Armagan chẳng được học qua trường lớp nào mà tự học đọc và vẽ tranh. Suốt 35 năm qua, Esref đã phát triển một phong cách rất riêng và đang dần dần hoàn thiện. Khi vẽ, ông đặc biệt cần sự yên tĩnh để nhập tâm vào cảnh vật. Đầu tiên, ông dùng cây bút Braille (bút viết chữ nổi dành cho người mù) để vẽ ra những nét chủ đạo trong bức tranh. Sau đó bắt đầu dùng ngón tay tô màu.

Ban đầu, ông chỉ dùng 1 loại màu trong 2-3 ngày để chúng nhanh khô và không bị nhòe. Nhưng sau đó ông phát hiện ra một loại hóa chất có tên là acrylic làm mực khô nhanh hơn và ông có thể vẽ trực tiếp trên bảng. Phong cách vẽ tranh của ông được cho là độc đáo và ông hoàn thiện bức tranh của mình mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Ông đã từng vẽ chân dung tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và một số các quan chức cao cấp của nước này. Hiện ông đã có triển lãm ở khắp Châu Âu và khá nổi tiếng trên các kênh truyền hình như BBC hay ZDF.

Nhiều người rất nghi ngờ về những bức tranh của họa sĩ Esref. Một số không tin rằng những bức tranh tuyệt đẹp của ông lại do một người mù vẽ hoặc họ cho rằng ông không mù bẩm sinh. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng Esref bị mù bẩm sinh và ông chính là chủ nhân của các tác phẩm hiện có.
 
Những tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ mù
 
Những tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ mù
 
Những tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ mù
 
Những tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ mù
 
Những tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ mù
 
Những tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ mù
 
Những tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ mù
 
Những tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ mù
 
( Theo odd)

 
Một chiếc xe cổ tại lễ hội này
"Vintage at Goodwood Festival" - Lễ hội đồ cổ tại Anh (19-08-2010) 

(Thegioidep.info)
Lễ hội Vintage diễn ra tại Goodwood, Anh trong 3 ngày 13, 14, 15 tháng 8 năm 2010 - đây là một sự kiện diễn ra hàng năm mang tính chất văn hóa truyền thống bản xứ.
Tại liên hoan này, sẽ thể hiện những phong cách âm nhạc, thời trang của những thập niên 40, 40, 50, 60, 70 & 80. Góp mặt tại đây là những DJ hàng đầu, các ban nhạc, nghệ sĩ đương đại với nhiều người mẫu, những người thu gom, cung cấp quần áo cũ và những người tham gia cũng với phục trang, xe, phụ kiện cũ tới tham gia.
"Vintage at Goodwood Festival" là Liên hoan thể hiện một sự sáng tạo từ những di sản cũ và nền văn hóa phong phú đa dạng.
Những người tham dự bao gồm người già, người trẻ, trẻ em ... Họ đều hưởng ứng lễ hội này theo cách của riêng mình, với phục trang lối cổ, túi xách, mũ, ba toong, hay máy ảnh, ô tô, sách - đều là sản phẩm từ những thập kỷ trước hoặc đã qua sử dụng. Ngòai đồ cổ, đồ cũ cũng là những sản phẩm được mang tới liên hoan này như quần áo, đồ chơi .... Người tham dự được đến một không gian đầy màu sắc, tươi vui, là thời điểm giúp con người thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng và lấy hứng khởi cho những ngày làm việc sau đó.
Thông qua lễ hội này truyền tới thông điệp lưu giữ những văn hóa truyền thống, và gợi nhớ những ký ức từ những thời xa xưa và thể hiện sự giữ gìn văn hóa bản địa.
Dưới đây là chùm ảnh Lễ hội Vintage diễn ra tại Goodwood, Anh qua những bức ảnh được chụp bởi Chris Jackson
 
Một cặp đôi cao tuổi khoác tay nhau, họ tới tham dự lễ hội, với những trang phục cũ và phục trang theo lối cổ.
Bộ vest cũ, chiếc mũ theo kiểu thập niên 60 ...
 
A couple dressed in vintage clothing walk down the high street during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Cặp đôi này thì đi xe đạp cổ, và phong cách ăn mặc cũng theo lối xưa cũ với mũ cài lông chim, váy có đăng ten rộng bản.
 
A couple dressed in vintage arrive on bikes during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Chi tiết logo xe cổ Wolseley ...
 
Detail of a Wolseley vintage car during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
... Hai người đàn ông ngồi gần chiếc xe hơi cổ của họ đến tham dự  "Vintage at Goodwood Festival"...
 
 
A couple of men sit next to their vintage car during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
... Đồ chơi cũ cũng được mang tới đây ... 
 
Vintage games sit next to a caravan during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Robyn Mcbryde chụp ảnh bằng chiếc máy ảnh cổ ...
 
Robyn Mcbryde takes a photo on her vintage camera during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Robyn Mcbryde takes a photo on her vintage camera during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
... Một em bé được đưa đến tham gia lễ hội ....
 
A young child is pulled in a trolley during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Một phụ nữ nằm nghỉ gần chiếc xe cổ của mình ...
 
A lady takes a break near a vintage car during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
...Những phụ nữ trong trang phục cũ tận hưởng một ngày vui vẻ ....
 
Ladies in vintage clothing enjoy the atmosphere during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Chi tiết một logo xe ...
 
Detail of a caravan during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Người tham dự
 
A festival goer during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Một khoảnh khắc hài hước bởi sự hóm hỉnh của người chụp ...
 
Festival goers in vintage clothing hold hands during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
 
Chi tiết logo chiếc scooter ....
 
Detail of a scooter during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
 
Một người phụ nữ uống trà bên ngoài chiếc xe như một ngôi nhà của mình, xung quanh được trang trí như một không gian của một ngôi nhà với bà, ghế, dây treo đồ .... và cô khá xinh đẹp với chiếc váy và đôi giày theo mốt cũ này ...
 
 
A lady in vintage clothing drinks tea outside her caravan during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Những hình ảnh các quý bà, các vị trong quân đội được tái hiện bởi những người tham gia ...
 
Festival goers in vintage clothing look at women in vintage swimsuits during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Người đàn ông khoe bộ sưu tập đồng hồ cổ ...
 
A spiv shows off his watches during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Guests in Costume pose during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Ladies watch the dancing in the Torch club during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
 
 
A couple dressed in vintage arrive on bikes during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Mua váy cũ tại gian hàng đồ cũ ...
 
A lady browses vintage clothing in a shop during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Guests in costume pose during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Những hoạt động âm nhạc trong liên hoan "Vintage at Goodwood Festival"  ...
 
Kid Creole performs on the main stage during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Gaggle perform on the main stage during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Guests in Costume pose during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Một "quý bà" trong chiếc váy kiểu cổ điển, mũ rộng vành lệch ....
 
A lady dances to Kid Creole during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Models perform during the Oxfam Fashion Show during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Điệu nhảy của những người gia trong trang phục theo lối xưa ...
 
Guest dance in the Torch Club on Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Festival goers enjoy the atmosphere during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Một cô gái thư giãn trên chiếc ghế ngòai đồng cỏ, trông cô có phong cách những năm 60 ...
 
A girl relaxes in vintage costume during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
A girl relaxes in vintage costume during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Một khoảnh khắc lãng mạn của một cặp đôi ....
 
A couple enjoy each others company during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Peter "Hooky" Hook (sinh ngày 13 tháng 2 năm1956) là một nghệ sĩ chơi  bass người Anh.
Ông cũng có mặt tại đây và lăng xê cho cuốn sách mới của mình
 
Peter Hook poses for a photo at the launch of his book during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Peter Hook performs on stage during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Trong khuôn khổ Liên hoan này, còn có buổi trình diễn thời trang với những bộ quần áo sáng tạo theo chủ đề xu huớng cũ, mốt cũ.
 
Models walk down the catwalk during the BFC Fashion show during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Guests in Costume pose during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Pearl Lowe and Daisy Lowe take part in the 'Soundtrack of our lives' Fashion show during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Models walk down the catwalk during the Daisy Lowe and Pearl Lowe 'Soundtrack of our lives' Fashion show during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
Pearl Lowe and Daisy Lowe take part in the 'Soundtrack of our lives' Fashion show during Day 3 of the Vintage at Goodwood Festival on August 15, 2010 in Chichester, England.
 
 
(Thegioidep.info)
 
 
 

 
Lancashire - điểm đến ưa thích của khách du lịch Anh (19-08-2010) 

Thị trấn bên bờ biển Lancashire là một địa danh tại Anh là một thành phố ở Lancashire, Anh.
Các thị xã khác trong khu vực này là Morecambe, Heysham, Slyne, và Carnforth.
Đây là một nơi thu hút đông đảo du khách Anh và châu Âu.
Vừa qua vùng biển Blackpool tại đây đã được bình chọn là một điểm du lịch được ưa thích nhất của người Anh - mặc dù số lượng khách du lịch đã giảm đi trong những năm gần đây, nhưng Lancashire vẫn nằm trong Top 10 nơi đến thăm quan và nghỉ mát.
 
 
 
 
 
 
Khung cảnh biển Blackpool, Lancashire trong  ngày nghỉ lễ truyền thống 15/8/2010
Ảnh: Christopher Furlong/Getty Images Europe
 
Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Những đứa trẻ chơi đùa trên biển
 
Children play in the sea as the tide comes in during a traditional day at the seaside at Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Children play in the sea as the tide comes in during a traditional day at the seaside at Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Quầy ăn nhanh phục vụ khách hàng
 
Fast food outlets wait for customers as holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Du khách trên tàu tham quan vùng biển

Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.

Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Một phụ nữ đang đọc sách trên bờ biển
 
A woman reads a book next to the new sea wall at Blackpool, Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Hai bà lão Eyden (trái) 83 tuổi và Audrey Hoyle 78, tận hưởng một ngày truyền thống bên bờ biển
 
Holidaymakers Eileen Eyden (L) aged 83 and Audrey Hoyle 78, enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Những du khách khác
 
Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Những chiếc ghế tại khu resort gần bờ biển
Ảnh: Christopher Furlong/Getty Images Europe
 
Deck chairs wait for customers at Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Holidaymakers enjoy a traditional day at the seaside as they take in the attractions of Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
Children leap and do gymnastics along the boardwalk of the North Pier as they enjoy a traditional day at the seaside at Britain's favourite seaside resort on August 16, 2010 in Blackpool, England. The town on the Lancashire coast was recently voted Britain's favourite resort in a survey by consumer organisation Which?. Although visitor numbers have declined in recent years it is still in the tourism agency's list of the top 10 most-visited English towns and cities.
 
(Thegioidep.info)
 
 

 
Istanbul - chốn hiện đại giao hòa cổ điển (12-08-2010) 

( Thegioidep.info)
Istanbul , tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: İstanbul, tên gọi trong lịch sử là Byzantium và Constantinople,  là thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố lớn thứ 4 thế giới với dân số 12,8 triệu người, và cũng là vùng đô thị lớn nhất châu Âu tính về dân số. Istanbul cũng là siêu đô thị  là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố có 39 quận của tỉnh Istanbul.
 
Đây là thủ phủ của tỉnh Istanbul. Thành phố này nằm bên eo biển Bosphorus có cảng tự nhiên gọi là Sừng Vàng. Istanbul từng là kinh đô của 3 đế quốc khác nhau là Đế quốc La Mã (330-395); Đế quốc Byzantine (395-1453) và Đế quốc Ottoman (1453-1923).
 
Theo sau sự thành lập Thổ Nhĩ Kỳ năm 1923, thủ đô của quốc gia này đã được dời về Ankara. Istanbul là thành phố đặc biệt vì nằm trên hai châu lục là châu Âu và châu Á. Khu phố lịch sử của Istanbul được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
 
Istanbul mang trong mình vẻ đẹp huyền ảo của đế quốc Ottoman xưa, bắt đầu trở mình để tiếp nhận những luồng gió của kiến trúc mới.
 
Thánh đường Sultan Ahmed - địa danh nổi tiếng nhất của Istabul, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây còn có tên "Thánh đường Xanh" vì tường bên trong nhà thờ được lát bằng đá xanh, tạo nên vẻ đẹp lung linh.
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
Sân trong của "Thánh đường Xanh".
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
Thánh đường Hagia Sophia nay là viện bảo tàng và đang được sửa chữa lại.
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
Sakirin, thánh đường đầu tiên ở Istanbul do một phụ nữ thiết kế - kiến trúc sư Zeynep Fadillioglu.
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
Zeynep Fadillioglu, nhà thiết kế của Sakirin.
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
Trung tâm thương mại Kanyon, một công trình kiến trúc hiện đại ở Istanbul.
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
Nhiếp ảnh gia Stefan Ruiz phải khó khăn lắm mới thuyết phục được nhà chức trách cho anh chụp ảnh từ mái của lâu đài Topkapi, nơi ở của các hoàng đế Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1465 tới 1856. Đây là một tấm ảnh toàn cảnh hiếm hoi của Istabul chụp từ góc này.
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
Cung điện Ciragan Palace, nay là khách sạn Kempinski.
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
Đại thánh đường Imperial và cây cầu Bosporus.
 
Istabul - nơi hiện đại giao hòa cổ tích
 
( Thegioidep.info - tổng hợp)

 
Thư kỳ gợi cảm trong buổi công chiếc phim (11-08-2010) 

 Với bộ trang phục "nửa kín, nửa hở" lạ mắt, người đẹp của điện ảnh Hoa ngữ xuất hiện đầy gợi cảm trong buổi ra mắt phim.
 
Ngày hôm qua, 10/8, đoàn làm phim Toàn thành giới bị (City under siege) đã có buổi công chiếu hoành tráng tại Hong Kong. Bộ phim vẫn được mệnh danh là X-men của Trung Quốc này có sự tham gia của một loạt ngôi sao tên tuổi như Quách Phú Thành, Thư Kỳ, Trương Tịnh Sơ và Ngô Kinh.

Được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn Trần Mộc Thắng, Toàn thành giới bị là câu chuyện về một nhóm diễn viên xiếc được thuê để đi tìm kho báu. Nhưng do vô tình hít phải khí gas của quân đội Nhật Bản từ thời chiến tranh thế giới thứ 2, những người này bị đột biến và bắt đầu có sức mạnh phi thường.

Với dàn diễn viên ngôi sao cùng nhiều cảnh hành động gay cấn, Toàn thành giới bị được kỳ vọng sẽ trở thành "bom tấn" vào thời điểm cuối hè này. Phim chính thức ra mắt vào ngày 12/8.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt phim:
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mớiThư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mớiThư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
Thư Kỳ khoe nội y trong buổi ra mắt phim mới
 
( Theo Sn)
 

 
Đồng hồ lớn nhất thế giới sắp đổ chuông tại thánh địa Mecca (11-08-2010) 

Chiếc đồng hồ được mệnh danh là lớn nhất thế giới - tọa lạc trên nóc một tòa nhà chọc trời tại thánh địa Mecca của Ả-rập Xê-út - sẽ bắt đầu hoạt động trong tháng ăn chay của người Hồi giáo.

Chiếc đồng hồ 4 mặt nằm trên nóc tòa tháp khổng lồ mà khi hoàn thành sẽ có chiều cao 601m. Công trình này dự kiến sẽ vượt mặt tháp Taipei 101 (cao 509 m) của Đài Loan để trở thành tòa tháp cao thứ nhì thế giới, sau tòa nhà chọc trời Burj Khalifa, cao 828 m, mới khai trương tại Dubai hồi tháng 1 vừa rồi.

Ả-rập Xê-út hi vọng 4 mặt của đồng hồ mới, nhìn xuống nhà thờ lớn của thánh địa Mecca, sẽ đưa giờ Mecca trở thành giờ chuẩn “đóng thế” cho giờ Greenwich (GMT).
 
 
 
 
Đồng hồ này dự kiến sẽ đi vào hoạt động với thời gian thử nghiệm kéo dài 3 tháng ngay trong tuần đầu tiên của tháng ăn chay Ramadan vào ngày 12/8 tới, hãng thông tấn quốc gia Ả-rập Xê-út SPA đưa tin.
 
 
Chiếc đồng hồ có 4 mặt hình tròn, đường kính mỗi mặt là 46 m. Mặt đồng hồ được làm bằng các hợp chất công nghệ cao, một số phần được mạ vàng. 2 triệu bóng đèn LED sẽ thắp sáng cho đồng hồ này.
 
 

Khoảng 21.000 bóng đèn màu xanh và trắng, được đặt trên nóc chiếc đồng hồ, sẽ nhấp nháy để báo hiệu giờ của 5 lần cầu nguyện mang tính bắt buộc của người Hồi giáo hàng ngày. Ánh đèn này có thể được nhìn thấy ở vị trí cách xa đó 30 km.

Vào những dịp đặc biệt của người Hồi giáo, 16 hàng đèn theo chiều thẳng đứng có thể chiếu rọi ánh sáng cao tới 10 km lên bầu trời đêm.

SPAcho hay, khoảng 250 công nhân Hồi giáo tay nghề cao đang hoàn tất việc lắp đặt chiếc đồng hồ này.
 
 

Chiếc hồng đồ này sẽ khiến đồng hồ Big Ben nổi tiếng ở London - từng là đồng hồ 4 mặt lớn nhất thế giới - bị “lép vế” khi mặt đồng hồ Mecca to gấp 6 lần đồng hồ Big Ben.

Đồng hồ Mecca thậm chí còn lớn hơn chiếc đồng hồ hiện đang giữ kỷ lục với đường kính 36m, tọa lạc trên tầng mái trong suốt của trung tâm thương mại Cevahir ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
 
 
Theo Bộ Tôn giáo Ả-rập Xê-út, đồng hồ do các kỹ sư Đức và Thụy Sĩ thiết kế và toàn bộ dự án có tổng chi phí lên tới 800 triệu USD.
 
Tòa nhà chọc trời chứa tháp đồng hồ nằm trong khu phức hợp rộng lớn có tên gọi Abraj Al-Bait Towers, bao gồm tổng cộng 7 tòa nhà, được xây dựng với chi phí lấy từ một quỹ do chính phủ kiểm soát. 6 tòa nhà cao 42-28 tầng và tòa nhà cao nhất ở chính giữa có số tầng cao gấp đôi các tòa nhà còn lại.
 
 
 

Khu phức hợp là một phần nỗ lực của Ả-rập Xê-út nhằm phát triển thành phố thánh địa Mecca, vốn chào đón hàng triệu người hành hương tới thăm mỗi năm.

 
BoraBora - một thiên đường nghỉ dưỡng ở Pháp (03-08-2010) 

Là một hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Leeward của Pháp, Bora Bora được ví như một thiên đường hạ giới cho những người yêu thích du lịch biển.

Đảo Bora Bora cách Papeete, trung tâm Polynésie, Pháp, 230km về phía tây bắc, được bao quanh bởi một đầm phá lớn và một rặng san hô dài. Trung tâm của đảo là tàn tích của một ngọn núi lửa đã tắt. Qua thời gian và các hoạt động địa chất, hai ngọn núi lớn của đảo là Pahia và Otemanu đã được hình thành.

Ban đầu, đảo có tên là Pora Pora, trong tiếng Tahiti, Pora Pora có nghĩa là “đầu tiên sinh”. Một ghi chép của các nhà địa lý trong thế kỷ 18 - 19, đảo có tên là Bolabolla hay Bollabolla. Ngày nay đảo được gọi ngắn gọn là Bora Bora.

Năm 2007 dân số trên đảo vào khảng 8.800 người. Các cư dân ở đây chủ yếu sống nhờ vào du lịch. Ngoài cảnh biển tuyệt đẹp ra, đảo còn có các đặc sản khác như dừa, hải sản…

Bora Bora rất nổi tiếng với làn nước trong xanh và dải cát trắng mịn màng quanh đảo. Hỏn đảo xinh đẹp này được rất nhiều người ưu ái gọi là thiên đường du lịch biển ở Thái Bình Dương.
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 

Bora Bora, thiên đường du lịch biển

 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển
 
Bora Bora, thiên đường du lịch biển

 
Trong lễ khai mạc Lễ hội Salzburg
Khai mạc lễ hội Salzburg (26-07-2010) 

(Thegioidep.info)
Salzburg là một trong những tỉnh nhỏ nhất của nước Áo, nhưng lại là thành phố đón hàng triệu du khách mỗi năm bên cạnh thủ đô Vienna.
Trên bản đồ, Salzburg nằm khiêm tốn ở phía Tây nước Áo, sát với biên giới Đức, cách Munich chưa đến 300km.
Salzburg được ví như “thiên đường nhỏ bé” của nước Áo vì nơi đây vừa mang nét đẹp đặc trưng của một thành phố cổ châu Âu, vừa có nhiều điểm riêng đặc biệt, đầy lãng mạn với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng phong phú.
Nét đẹp của Salzburg được cho rằng thay đổi theo từng mùa.
Mùa hè, ánh nắng chói chang rực rỡ khiến khách bộ hành say sưa đi dạo dọc hai bên bờ sông.
Mùa thu, trời hơi se lạnh nên không gì thích thú bằng ngồi nhâm nhi ly cà phê nóng, ngắm lá vàng rơi trên phố. Dù mùa đông nơi đây nhiệt độ rất khắc nghiệt, du khách vẫn có thể tận hưởng không gian náo nhiệt trong những ngày có hội chợ mùa đông hay chơi môn trượt tuyết.
Tuy Salzburg nhỏ bé nhưng nơi đây lại có những cảnh đẹp làm say đắm lòng người. Những công trình kiến trúc cổ kính được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Những cảnh đẹp thiên nhiên chưa bị tàn phá bởi thời gian như: công viên quốc gia Hohe Tauern rộng đến 804 km2, hồ Wolfgangsee, dòng sông nằm bắc ngang lòng khu trung tâm thành phố, những đỉnh núi đẹp của dãy Alps hùng vĩ…

Thành phố Salzburg xinh đẹp

Du khách đến với Salzburg là đến với một trung tâm âm nhạc và nghệ thuật, thành phố của lễ hội và những hoạt động văn hoá khác như ca kịch, biểu diễn nghệ thuật cổ điển… Nhạc sĩ thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart cũng chính là người con nổi tiếng của thành phố này. Hiện nay, ngôi nhà nơi ông sinh ra là một điểm đến không thể thiếu của du khách.
Vào mùa hè, hoạt động yêu thích của du khách khi đến Salzburg là bơi trong các hồ thiên nhiên như Wallersee, Wolfgangsee với nhiệt độ trung bình 18 - 20oC, đi dạo trên sườn đồi ngắm cảnh thiên nhiên, leo núi với độ cao trên 3.000 mét, tham gia lễ hội của thành phố Salzburg vào tháng 8, tham quan lâu đài và toà thánh Salzburg.
Những ai yêu thích môn nhảy dù cũng có thể tìm đến những dãy núi nơi đây. Các ngôi nhà ở Salzburg có nét đặc trưng là nhiều cửa sổ và ban công luôn được trang trí bởi những bông hoa rực rỡ sắc màu. Ở ngoại ô thành phố, các ngôi nhà thường được làm bằng gỗ, trông rất ấn tượng.
 
Nghệ sĩ Ben Becker hút một điếu thuốc trước khi trình diễn vở 'Jedermann' trong lễ khai mạc Salzburg Festival vào ngày 25/7/2010 tại Salzburg, Áo.
(Ẩnh: Miguel Villagran/Getty Images Europe)
 
German actor Ben Becker smokes a cigarette prior to the premiere of the play 'Jedermann' during the opening of the Salzburg Festival on July 25, 2010 in Salzburg, Austria.German actor Ben Becker smokes a cigarette prior to the premiere of the play 'Jedermann' during the opening of the Salzburg Festival on July 25, 2010 in Salzburg, Austria.
 
Siegfried tham dự vở kịch 'Jedermann' trong thời gian mở cửa của Lễ hội Salzburg
 
Siegfried attends the premiere of the play 'Jedermann' during the opening of the Salzburg Festival on July 25, 2010 in Salzburg, Austria.
 
 
Khu trung tâm thành phố Salzburg nhỏ bé và duyên dáng nằm bên bờ sông với nhiều chiếc cầu bắc qua dòng nước chảy xiết. Các con đường nhỏ bé có bề ngang chưa đến 3 mét nhưng lại luôn nhộn nhịp và là các khu phố buôn bán sầm uất với những cửa hiệu bán hàng lưu niệm, chocolate, mỹ phẩm và quần áo thời trang.
Quảng trường phía trước thánh đường Salzburg rộng lớn là nơi tổ chức các buổi ca kịch ngoài trời thu hút rất đông khán giả vào những ngày hè ấm áp. Tượng đài phun nước trước quảng trường mang một vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại với hình đầu những chú ngựa uy nghi, hùng dũng, hướng đầu lên bầu trời xanh.
 
Công chúa Laurentien của Hà Lan tham dự buổi ra mắt của vở kịch 'Jedermann' trong thời gian khai mạc của Lễ hội Salzburg ngày 25 tháng 7 năm 2010 tại Salzburg, Áo.
(Ảnh Villagran Miguel / Getty Images Châu Âu)
 
Princess Laurentien of the Netherlands Princess Laurentien of the Netherlands attend the premiere of the play 'Jedermann' during the opening of the Salzburg Festival on July 25, 2010 in Salzburg, Austria.
 
Princess Laurentien of the Netherlands Prince Constantijn of the Netherlands and Princess Laurentien of the Netherlands attend the premiere of the play 'Jedermann' during the opening of the Salzburg Festival on July 25, 2010 in Salzburg, Austria.
 
 
Diễn viên hóa trang để diễn vở kịch 'Jedermann'
 
Extras in disguise wait for the premiere of the play 'Jedermann' during the opening of the Salzburg Festival on July 25, 2010 in Salzburg, Austria.
 
Extras in disguise look on during the premiere of the play 'Jedermann' during the opening of the Salzburg Festival on July 25, 2010 in Salzburg, Austria.
 
Dạo bước quanh trung tâm thành phố Salzburg, du khách như được đắm chìm vào một không gian êm ái, lãng mạn bởi tiếng đàn violon, guitar êm dịu vang lên khắp nơi. Đó là buổi biểu diễn của những nghệ sĩ đường phố hoặc sinh viên nhạc viện vừa thực tập vừa mưu sinh.
Đây đó trên con đường phía trước thánh đường, vài hoạ sĩ ngồi vẽ chân dung cho du khách trong vòng 15 phút. Nét thanh bình, êm ả nhưng cũng sống động của Salzburg luôn làm say đắm lòng du khách một khi đặt chân đến đây.
Chia tay Salzburg, du khách có thể mua vài món quà lưu niệm như chiếc ly bia có kiểu dáng độc đáo, hộp chocolate hiệu Mozart và những chú rối hề đáng yêu
 
(Thegioidep.info - Tổng hợp)

 
Vườn Chiswick House Gardens đã mở cửa sau khi trùng tu 2 năm (21-07-2010) 

(Thegioidep.info)
Vừa qua, khu vườn Chiswick House Gardens, đã mở cửa ngày 14/6/2010 sau khi trùng tu với 12 triệu bảng Anh.
Khu vườn này được quản lý và đầu tư phục hồi bởi English Heritage (quỹ bảo tồn di sản), trong vòng 2 năm qua, tại đây đã trồng 1.600 cây, trong đó có một số loại cây được chiết từ loài tuyết tùng có mặt tại khu vường này từ ban đầu là vào thế kỷ 18.
Trong khu vườn cũng xây dựng một quán cafe mới được thiết kế bởi kiến trúc sư Caruso St John.
Khu vườn này từ bây giờ sẽ được quản lý và chăm sóc bởi Chiswick House và Gardens Trust
Khu vườn này có một lịch sử phát triển, được xây dựng từ thời cai trị của Geoge II của Vương quốc Anh.
Ban đầu là một biệt thự mang tính tân cổ điển, nằm ở Burlington Lane, Chiswick, ở London Borough, sau nhiều thời kỳ thay đổi chủ sở hữu và sửa đổi, đến nay khu vuờn là một quần thể du lịch, thư giãn mở cửa đón khách tham quan.
 
Ảnh: Peter Macdiarmid/ Getty Images Europe
 
Community gardener Karen Roberts trims a hedge in the Exedra area of Chiswick House Gardens on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees, including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
Community gardener Karen Roberts trims a hedge in sight of The Doric Column at Chiswick House Gardens on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees, including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
Community gardener Karen Roberts walks along The Avenue of Chiswick House Gardens on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees, including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
A gardener mows the lawns outside the newly restored Conservatory in The Italian Garden at Chiswick House on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees - including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
A gardener moves his mower between lawns outside the newly restored Conservatory in The Italian Garden at Chiswick House on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees - including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
Community gardener Karen Roberts trims a hedge in The Rosary at Chiswick House Gardens on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees, including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
A gardener trims the lawns at the rear of Chiswick House on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees, including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
A visitor walks on the recently restored Western Lawn at Chiswick House on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees, including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
Glimpsed through a window visitors walk along The Avenue in Chiswick House Gardens on June 14, 2010 in London, England. A £12 million restoration of Chiswick House Gardens is now complete and is open to the public. The restoration, managed by English Heritage, has taken two years and involved the planting of 1600 trees, including some propagated from the garden's original 18th century cedars of Lebanon and the building of a new cafe designed by Caruso St John Architects. The gardens will now be under the care of Chiswick House and Gardens Trust.
 
(Thegioidep.info - Tổng hợp)

 
trước  1, 2, 3 ... 17, 18, 19, 20  Sau

Tin đã đăng

Quần đảo La Maddalena - nơi du lịch lý thú (19-07-2010)
Amsterdam - thành phố lớn thứ 6 châu Âu (16-07-2010)
Thành phố Stockholm - thành phố đẹp nhất thế giới (14-07-2010)
Thiên nhiên tuyệt vời ở Scotland (14-07-2010)
Heidelberg - vẻ đẹp của nước Đức (14-07-2010)
Đảo Pha lê - kim tự tháp xoắn ốc tại Nga (12-07-2010)
Provence - tím ngát những cánh đồng hoa oải hương (13-07-2010)
Quảng trường Thánh Mark - Quảng trường nổi tiếng của Venice (09-07-2010)
Cung điện Drottningholm - Thụy Điển (06-07-2010)
 
VIDEO