thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Bộ ảnh Bướm uống nước mắt Rùa (02-12-2016) 

Đàn bướm bay lượn và dạo quanh đầu rùa để uống những giọt nước mắt rùa, một trong các nguồn cung cấp natri tự nhiên. Hiện tượng đặc biệt này được nhiếp ảnh gia Jeff Cremer, giám đốc tiếp thị của một công ty tổ chức thám hiểm rừng Amazon ở Peru, ghi lại. Một vài con bướm bám theo rùa vàng đốm và đậu trên đỉnh đầu của nó. 

Nước mắt rùa có chứa muối, đặc biệt là natri, một khoáng chất hiếm ở phía tây Amazon.Đàn bướm quá “nhiệt tình” đến nỗi che khuất mất tầm nhìn của rùa. Trông rùa có vẻ rất lúng túng khi xác định phương hướng. Phía tây Amazon có rất ít khoáng chất natri, bởi nơi này nằm cách Đại Tây Dương hơn 1.600 km, vốn là một nguồn cung cấp muối chủ yếu. Chính vì vậy nước mắt rùa trở nên rất quý giá với loài bướm.

Đàn bướm bay lượn và dạo quanh đầu rùa để uống những giọt nước mắt rùa, một trong các nguồn cung cấp natri tự nhiên. Hiện tượng đặc biệt này được ghi lại nhiếp ảnh gia Jeff Cremer, giám đốc tiếp thị của một công ty tổ chức thám hiểm rừng Amazon ở Peru. Ảnh: Perunature

Đàn bướm quá nhiệt tình đến nỗi che khuất mất tầm nhìn của rùa. Trông rùa có vẻ rất lúng túng khi xác định phương hướng. Phía tây Amazon có rất ít khoáng chất natri, bởi vì nơi này nằm cách xa hơn 1.600 km từ Đại Tây Dương, một nguồn cung cấp muối chủ yếu. Chính vì vậy nước mắt rùa trở nên rất thu hút với loài bướm.


Không chỉ bướm, ong cũng bị những giọt lệ rùa thu hút. Tuy nhiên rùa có vẻ cảm thấy bị làm phiền nhiều hơn bởi tiếng vo vo phát ra từ cánh ong.

Đàn rùa xếp hàng rất tổ chức đan xen với vài con bướm tô điểm thêm cho bức ảnh thiên nhiên. Cơ thể của rùa có thừa natri nhờ vào chế độ ăn thịt của chúng. Các loài ăn cỏ khác tìm đến rùa để lấy natri thiếu trong cơ thể, điều này tạo ra sự hài hòa cân bằng trong tự nhiên.

Đàn rùa xếp hàng rất tổ chức đan xen với vài con bướm tô điểm thêm cho bức ảnh thiên nhiên. Cơ thể rùa có thừa natri nhờ vào chế độ ăn thịt của chúng. Các loài ăn cỏ khác tìm đến rùa để lấy natri thiếu trong cơ thể, điều này tạo ra sự hài hòa cân bằng trong tự nhiên.

Đàn bướm tụ tập để thu hoạch khoáng chất từ vũng bùn. Nước mắt của rùa không phải là nguồn cung cấp muối duy nhất đối với loài bướm. Côn trùng còn có thể lấy muối từ nước tiểu động vật, các dòng sông, vũng nước, quần áo ướt và những người đầy mồ hôi.

Đàn bướm tụ tập để thu hoạch khoáng chất từ vũng bùn. Nước mắt của rùa không phải là nguồn cung cấp muối duy nhất của bướm. Côn trùng còn có thể lấy muối từ nước tiểu động vật, các dòng sông, vũng nước, quần áo ướt và những người đầy mồ hôi.

Bướm che lấp tầm nhìn của rùa khi uống nước mắt, điều này làm cho rùa dễ bị tấn công bởi các loài thú ăn thịt khác.

Bướm che lấp tầm nhìn của rùa khi uống nước mắt, làm cho rùa dễ bị các loài thú ăn thịt khác tấn công.
Chảy nước mắt là cách để loài rùa bài tiết số muối quá lớn ra khỏi cơ thể. Mặc dù chúng không thể tự mình lau chùi nước mắt, bướm giúp chúng xử lý điều này.

Chảy nước mắt là cách để loài rùa bài tiết số muối quá lớn ra khỏi cơ thể. Mặc dù chúng không thể tự mình lau chùi nước mắt, bướm giúp chúng để xử lý điều này.

VN(Ảnh: Peru Nature) 
 

Tin đã đăng

Tôm hùm 2 màu (02-12-2016)
Ảnh thiên nhiên đẹp lung linh của Martin Amm (02-12-2016)
Khoảnh khắc đáng yêu của động vật (02-12-2016)
Thần ưng Andes - chúa tể bầu trời Nam Mỹ (02-12-2016)
Vẻ đẹp hoang dã của thiên nhiên (02-12-2016)
Khám phá những loài cây lạ trên đỉnh Hoàng Liên Sơn (02-12-2016)
Loài hoa gợi cảm tại nam Mỹ (02-12-2016)
Dưa vàng Nhật Bản - Yubari (02-12-2016)
Chú gà “khổng lồ” ở Anh (02-12-2016)
Những loài khỉ có bộ mặt ngộ nghĩnh nhất (02-12-2016)
Bộ ảnh tuyệt đẹp về cô bé sống giữa rừng già Châu Phi (02-12-2016)
Những kỳ quan thiên nhiên có thể biến mất trong nay mai (02-12-2016)
Lạc vào “vương quốc” loài bướm (02-12-2016)
Những câu chuyện thú vị về quốc hoa trên thế giới (03-04-2013)
Kỳ lạ những tổ chim khổng lồ giữa sa mạc mênh mông (28-02-2013)
Những trái tim lãng mạn giữa thiên nhiên (02-12-2016)
Sư tử biển tấn công cá mập xanh (02-12-2016)
 
VIDEO