thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Bọ ngựa săn mồi nhờ hình dáng giống hoa (02-12-2016) 

 Vẻ bề ngoài giống một bông hoa không chỉ giúp loài bọ ngựa phong lan thu hút và đánh lạc hướng con mồi, mà còn tránh được nguy cơ bị các con vật khác tấn công.
Với hình dáng giống loài hoa phong lan, bọ ngựa phong lan (Hymenopus coronatus) thường tận dụng lợi thế này để thu hút và bắt gọn con mồi một cách dễ dàng. Trên thực tế, bọ ngựa phong lan không chỉ giống hoa, mà thậm chí còn có vẻ đẹp quyến rũ hơn một số loài hoa thật.
Theo các nhà nghiên cứu, cách ngụy trang độc đáo của loài côn trùng này xuất phát từ bộ phận chân có hình dáng giống như cánh hoa phong lan của chúng. Phần chân giống cánh hoa được sử dụng để đánh lạc hướng con mồi, trong khi đó các răng cưa nằm ở cặp chân trước được dùng để bắt con mồi.Bọ ngựa phong lan được coi là một trong số những loài ngụy trang giỏi nhất trong thế giới động vật. Loài này thường sống trong các khu rừng mưa ở các nước Đông Nam Á, chủ yếu là Malaysia và Indonesia.

orchid-mantis-2-5098-1385953582.jpg

Các loài côn trùng thường bị thu hút bởi khả năng ngụy trang tài tình của loài này gồm ong, bướm, sâu và một số loài côn trùng thụ phấn cho hoa khác. Thức ăn yêu thích của bọ ngựa là loài bướm. 

orchid-mantis-5-6999-1385953582.jpg

Một con bọ ngựa phong lan đang tận hưởng chiến lợi phẩm là một con ong, sau khi sử dụng ngoại hình bắt mắt để thu hút con mồi thành công.

orchid-mantis-3-8352-1385953582.jpg

Trong khi nghiên cứu tại Malaysia, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Macquarie, Sydney, Australia, đã không thể phân biệt được màu sắc của bọ ngựa phong lan với 13 loài hoa ở trong vực mà loài này sống. 

orchid-mantis-8-1473-1385953583.jpg

Theo giáo sư O'Hanlon, bọ ngựa phong lan không chỉ có thể thu hút các loài côn trùng thụ phấn, mà chúng còn thực hiện kỹ năng thu hút này rất thành thạo. Một con bướm hoa (ảnh) đang bị bọ ngựa phong lan tấn công sau khi nhầm tưởng con bọ ngựa là một bông hoa.

orchid-mantis-9-3932-1385953583.jpg

Theo các nhà nghiên cứu, đây là loài duy nhất trên thế giới mà họ từng biết đến có thể săn mồi nhờ hình dáng giống một bông hoa. Dù ở cách xa các bông hoa thật, chúng vẫn có thể thu hút các loài côn trùng thụ phấn.

orchid-mantis-10-2254-1385953583.jpg

Hình dáng giống hoa vừa giúp chúng bắt mồi, vừa có thể tránh nguy cơ bị săn mồi bởi các loài động vật lớn hơn như chim hay thằn lằn. 

(Theo Live Science)


 
Sinh vật sống thọ nhất thế giới (02-12-2016) 

Một con sò biển 507 tuổi được các nhà nghiên cứu xác định là sinh vật đang giữ kỷ lục sống lâu nhất trên thế giới.
Con sò biển (Arctica islandica) có tên là Ming, được kéo lên từ bắc Đại Tây Dương, gần Iceland, vào năm 2006. Các nhà nghiên cứu của Đại học Bangor, Anh, xác định con sò được sinh ra cách đây khoảng 400 năm. Tuy nhiên, họ đã vô tình khiến con sò chết vì đặt nó vào tủ lạnh.
Bằng phương pháp đếm vân sò và các cơ chế nghiên cứu phức tạp hơn như phương pháp carbon 14, các nhà khoa học mới đây cho biết con sò được sinh ra từ 507 năm trước. "Chúng tôi đã xác định sai trong lần nghiên cứu đầu tiên và vội vàng công bố kết quả. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bây giờ chúng tôi xác định được tuổi chính xác của con sò", Telegraph dẫn lời Paul Butler, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho hay.
Phát hiện này cũng đồng nghĩa với việc Ming được sinh ra vào năm 1499, khoảng 7 năm sau khi Columus đến châu Mỹ.
Mỗi năm, vỏ sò biển phát triển thêm một lớp mới vào mùa hè, khi nước biển ấm hơn và nguồn thức ăn cũng dồi dào hơn. Điều đó cũng có nghĩa là khi vỏ sò bị tách đôi, các nhà khoa vẫn có thể đếm số đường vân, tương tự như cách đếm đường vân trên thân gỗ, để xác định độ tuổi của con sò.

so-JPG-5655-1384569270.jpg

Con sò biển 507 tuổi. Ảnh: University of BangorTheo VnExpress

 
Cuộc sống của chim hồng hạc (02-12-2016) 

Chim hồng hạc thường tụ tập thành những đàn lớn để đi kiếm ăn, sống ở những vùng nước nông, có màu sắc lông phụ thuộc vào thức ăn hằng ngày.
Hồng hạc là tên chỉ các loài chim lội nước thuộc họ Phoenicopteridae, bộ Phoenicopteriformes. Trong ảnh là đàn chim hồng hạc ở bán đảo Yucatán, Mexico, cùng tụ hợp tại một nơi và khoe những màn biểu diễn đẹp nhất để thu hút đối tượng.
Chim hồng hạc được coi là một trong những loài động vật trung thành. Các con chim trong cùng một đàn sẽ di chuyển cùng nhau khi gặp các mối nguy hiểm đe dọa. Khi một chiếc máy bay nghiên cứu tiến đến gần khu vực sinh sống của đàn chim hồng hạc ở Sisal, Mexico, các con chim cùng nhau di chuyển về một nơi an toàn hơn mà không giải tán riêng lẻ. 
Khi mới sinh ra, chim hồng hạc có bộ lông màu trắng. Màu sắc lông chim hồng hạc sau này được hình thành nhờ vào nguồn thức ăn nơi chúng sinh sống, có thể biến đổi từ hồng nhạt, hồng cam hay đỏ thẫm. Các sắc tố có trong loài tôm biển ở Yucatan, nơi những con chim hồng hạc này sinh sống, khiến cho bộ lông của chúng có màu sắc như những rạn san hô.Một cặp chim hồng hạc đang dùng mỏ để mớm mồi cho một con chim con. Đây cũng là nơi cặp chim bố mẹ làm tỏ chào đón những quả trứng sắp nở. Khi trứng nở, chim con sẽ được nuôi bằng một loại sữa giàu chất béo và protein được sinh ra từ trong đường ruột của chim bố mẹ.1-4752-1383733551.jpg


2-6499-1383733551.jpg


3-3636-1383733551.jpg


4-5265-1383733552.jpg


5-5471-1383733552.jpg

Khi chim con lớn hơn một chút, chim hồng hạc bố mẹ sẽ gửi chúng cho những con chim trưởng thành khác chăm sóc và đi kiếm ăn, rồi quay trở lại cho chúng ăn vào buổi tối. Mặc dù được những con chim lớn hơn canh chừng, chim non vẫn dễ bị các loài động vật khác đe dọa.

6-6536-1383733552.jpg

Chim hồng hạc thức giấc trước khi bình minh, đi thành từng bầy lớn để đi kiếm ăn. Các đàn chim hồng hạc có thể di chuyển hàng trăm km để kiếm thức ăn.

7-3673-1383733552.jpg

Một con chim hồng hạc Caribbe chuẩn bị cất cánh từ vùng nước nông ở sông   Lagartos, Mexico. Chim hồng hạc được coi là những "phi công" lão luyện dù bay một mình hay bay thành đàn.

8-7440-1383733552.jpg

Vào buổi tối, chim hồng hạc rời nơi kiếm ăn và bay về tổ. Đàn chim hồng hạc sẽ có buổi tối nghỉ ngơi ở những vùng nước nông.

 (Theo National Geographic)

 
Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú (27-10-2013) 

              - Có rất nhiều hiện tượng tự nhiên mà ít ai nghĩ rằng chúng có thể tồn tại. Từ những rừng băng trên dãy núi Andes đến những hòn đá biết đi tại Thung lũng Chết hay thác nước rực lửa tại Mỹ, tất cả đều rất kỳ thú.

Rừng băng trên dãy núi Andes

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Đây là hiện tượng Penitentes (băng tuyết) thường gặp ở những vùng núi cao, độ ẩm thấp giống như dãy Andes. Mỗi cột băng tuyết chiều cao tới hơn 4 mét và nếu gặp điều kiện thích hợp như bị mặt trời đốt nóng bất ngờ thì chúng sẽ thăng hoa thành dạng hơi nước mà không cần chuyển thành dạng lỏng.

Du khách tới Andes có nhiều lựa chọn khác nhau: leo núi, trượt tuyết, ngắm hồ băng, thăm làng mạc…Trong số đó, thăm cao nguyên băng Penitentes là một trải nghiệm khó quên.

Bướm Vua di cư

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Hàng năm, hàng triệu con bướm Vua (bướm Monarch) di chuyển từ Canada đến Mexico và Baja California. Loài bướm này thường di chuyển khoảng 1,900km-4,480km trên hành trình của mình và kéo dài tới 3-4 thế hệ.

Hầu hết các con bướm trưởng thành chỉ sống khoảng một tháng, nhưng thế hệ cuối cùng sống khoảng 7-8 tháng, thời gian cần thiết để bay từ Canada và Mỹ đến trung tâm Mexico. Một vài nơi thích hợp để chiêm ngưỡng loài bướm này là thành phố ven biển Pacific Grove và Grover Beach cũng như quận Santa Cruz tại tiểu bang California, nơi mà loài sinh vật này sẽ trú đông để tìm cảm giác ấm áp hơn. Hoặc bạn cũng có thế tới Khu bảo tồn Sinh quyển Mariposa Monarca nằm ở miền Trung Mexico.

Những hòn đá biết đi tại Thung lũng Chết

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Đây là một hiện tượng hết sức thú vị tại Thung lũng Chết, tiểu bang California. Những hòn đá này được tìm thấy ở vùng đất bùn khô cằn Racetrack Playa. Nhiều hòn đá có thể nặng tới hàng trăm cân Anh (1 cân Anh tương đương với 0.4536kg) “bò” trên khắp vùng đất Racetrack Playa không người ở, nơi chỉ có những thung lũng chứa đầy bùn khô với mặt đất nứt nẻ trong mùa hè, và băng giá vào mùa đông.

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã nỗ lực nghiên cứu để tìm ra lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này, tuy nhiên họ vẫn chưa tìm ra câu trả lời. Gần đây xuất hiện một giả thuyết cho rằng sức mạnh của gió sau một trận mưa có thể đẩy những hòn đá nặng nhất di chuyển trên Racetrack Playa.

Hang động đom đóm, New Zealand

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Hệ thống hang đom đóm Waitomo được khám phá lần đầu tiên vào năm 1887 bởi thủ lĩnh địa phương người Maori có tênTane Tinorau và một thanh tra viên người Anh tên Fred Mace. Nằm ở bên ngoài thị trấn Waitomo, hang Waitomo có rất hấp dẫn du khách với vẻ đẹp tuyệt diệu của nó được tạo nên bởi hàng triệu con đom đóm. Loài đom đóm Arachnocampa thường rất nhỏ, cơ thể của nó có khả năng phát quang trong bóng tối.

Ngắm mây cuộn, Australia

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Khu vực phía Nam của Vịnh Carpentaria, Australia, là nơi duy nhất du khách có thể ngắm nhìn hiện tượng này một cách thường xuyên nhất vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Nhiều phi công đã bay đến nơi đây để khám vẻ đẹp của những dải mây cuộn khổng lồ ấy. Dài tới xấp xỉ 1,000km và cao 1-2km, những dải mây có thể di chuyển với tốc độ khoảng 60km/h. Số lượng dải mây được hình thành phụ thuộc vào điện kiện thời tiết, có lúc bạn có thể thấy 8 dải nối nhau liên tiếp.

Dê kiếm ăn trên ngọn cây

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Trên các sa mạc khô cằn của đất nước Morocco, thức ăn là một cái gì đó rất khan hiếm. Có lẽ vì vậy mà loài dê ở nơi đây đã tìm cách để thích ứng với điều kiện sống khắc nghiệt. Chúng có thể dễ dàng trèo lên ngọn cây Argan hay nhảy từ cành này sang cành khác săn tìm quả của loại cây này. Thi thoảng người dân địa phương gom lại những hạt của loại quả này mà chúng nhả xuống gốc cây để làm dầu Argan dùng trong các bữa ăn hay các sản phẩm làm đẹp.

Phù du “yêu” trên sông rồi chết

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Khách du lịch tới sông Tisza gần thị trấn Tiszainoka, Hungary, vào cuối xuân và đầu hè hàng năm sẽ được tận mắt thấy cảnh hàng triệu con phù du đuôi dài (Palingenia longicauda) đua nhau ngoi lên mặt sông để tìm bạn tình trước khi chết. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này khiến sông Tisza gần Tiszainoka trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất của Hungary vào khoảng thời gian này.

Vòng đời sinh trưởng của loài phù du đuôi dài bắt đầu với giai đoạn ấu trùng. Chúng phát triển dưới bùn trong vòng 3 năm trước khi nở thành phù du trưởng thành. Ấu trùng sống trong những hang nhỏ nằm dưới bùn ở đáy sông, với khoảng 400 hang/m2. Sau khi phát triển tới giai đoạn trưởng thành, những con phù chỉ có khoảng 3 giờ để giao phối và đẻ trứng trước khi chết. Với thời gian vô cùng ngắn ngủi, những con phù du đực vội vã bay đi tìm cho chúng một bạn tình thích hợp.

Lửa cháy trong đá trong suốt 2,500 năm qua

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Hàng chục ngọn lửa cháy suốt hàng nghìn năm qua trong đá tại vùng núi Chimaera, cách thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 80 km. Nhiều năm qua, các thủy thủ đã sử dụng những ngọn lửa này như một nguồn sáng để xác định phương hướng còn ngày nay khách du lịch dùng chúng để đun trà.

Những đám lửa này trải dài trên khu vực diện tích khoảng 5.000 m 2 , được tiếp nhiên liệu bởi khí mê-tan thoát ra từ các hốc đá. Vào mùa đông, những ngọn lửa này hoạt động càng mạnh mẽ hơn khi lương khí thoát ra nhiều hơn.

Thác nước rực “lửa”, Mỹ

Khám phá những hiện tượng tự nhiên kỳ thú

Hàng năm, thác Horsetail, một trong những thác nước đẹp nhất trên lục địa Bắc Mỹ, trở nên đặc biệt trong vòng khoảng 2 tuần vào mùa đông và đầu mùa xuân. Khi đó, khiến dòng thác trắng xóa bỗng chuyển thành một màu vàng óng giống như màu dung nham núi lửa. Nhìn từ xa, thác Horsetail giống như đang đổ lửa xuống dưới chân núi. Nhưng thực chất đây chỉ là hiện tượng khúc xạ ánh sáng mặt trời lên dòng nước.

Hiện tượng thiên nhiên độc đáo này đã thu hút nhiều khách du lịch tới Công viên Yosemite, tiểu bang California.
 
DT

 
Hải quỳ, sứa mũ hoa, tôm bọ ngựa, sên biển (02-12-2016) 

Hải quỳ biển, tôm bọ ngựa, sứa mũ hoa hay sên biển là những loài động vật có màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút, nhưng cũng có những chiêu săn bắt mồi rất độc đáo.

1. Hải quỳ trắng và sao biển
Hải quỳ trắng và sao biển sống ở đại dương có thể phát ra quang phổ nhiều màu sắc thường là những hình phức tạp. Các loài sinh vật biển sử dụng khả năng này để ngụy trang trốn tránh kẻ thù và thích nghi với môi trường sống. Có đến hơn một nghìn loài hải quỳ sinh sống ở đại dương. Tên gọi của loài sinh vật biển không xương này bắt nguồn từ hình dáng giống bông hoa hải quỳ trên cạn. Trong ảnh là một con hải quỳ trắng và sao biển ở vùng biển Columbia.

1_1382608860_1382608870.jpg

2. Cá Blue Tang
Cá Bue Tang là loài cá đuôi gai sinh sống chủ yếu ở vùng biển Caribe và thường bơi xung quanh các rạn san hô. Khi trưởng thành, màu sắc của chúng biến đổi từ vàng sáng sang màu xám xanh hoặc tím.

2_1382609226_1382609296.jpg

3. Cá hề và cỏ chân ngỗng

Thân cá hề có những sọc màu với ba màu chủ đạo và vàng cam, đen và trắng. Chúng thường sống ở giữa những xúc tu có ngòi châm của cỏ chân ngỗng. Đây là nơi trú ngụ có thể bảo vệ cá hề và trứng khỏi những kẻ săn mồi. Cá hề sống trọn đời ở những đám cỏ chân ngỗng, hiếm khi đi xa khỏi nơi trú ẩn dù chỉ một vài mét.

3_1382609551_1382609686.jpg

4. Tôm bọ ngựa


4_1382610256_1382610263.jpg

Tôm bọ ngựa được coi là loài tôm có màu sắc sặc sỡ nhất trong họ nhà tôm. Tôm bọ ngựa hay còn được gọi là sinh vật thế giới bên kia, thường kiếm ăn bằng cách đập con mồi thành từng mảnh với một lực mạnh đủ để phá vỡ một tấm kính. Đôi mắt phồng lên như tên bắn của tôm bọ ngựa được coi là đôi mắt phức tạp nhất trong thế giới tự nhiên.

5. Cá thần tiên

5_1382610618_1382610658.jpg

Cá thần tiên thu hút người khác với những màu sắc xen kẽ nổi bật trên thân và vây. Đây là loài cá đá ngầm cô độc thường thích bơi một mình hoặc chỉ bơi thành cặp, thích ăn bọt biển và nước biển.

6. Sứa mũ hoa

6_1382610871_1382610879.jpg

Sứa mũ hoa có hình dáng và màu sắc trong suốt rất bắt mặt, nhưng những tua sứa bị bịt đầu như hoa tử đinh hương có thể cắn vào những vật thể có ý định tấn công rất đau đớn. Loài sứa này được tìm thấy ở ngoài khơi Brazil, Argentina và miền nam Nhật Bản. Xúc tu của chúng có thể cuộn lại và tháo ra dễ dàng, thường được sử dụng để bắt những con cá nhỏ hoặc các nguồn thức ăn khác.

7. Hải quỳ biển

7_1382611186_1382611512.jpg

Hải quỳ biển có hình dáng giống một bông hoa hướng dương. Là loài có họ hàng với sứa và san hô, hải quỳ là sinh vật đơn bào dạng ống dạng ngòi châm và thường đợi con mồi xuất hiện ở cụ ly gần để bẫy con mồi trong những những xúc tu có độc.

8. Cá vẹt

11_1382611558_1382611566.jpg

Cá vẹt sống chủ yếu ở những rặng san hô và được biết đến với khả năng thay đổi hình dạng và màu sắc, thậm chí cả giới tính.

9. San hô Noel

9_1382611549.jpg

San hô có hình dáng và màu sắc rất giống cây thông Noel, thường là nơi trú ẩn của cá bống trong môi trường sống chung là rạn san hô. San hô thường phát triển mạnh ở những vùng nước nông ở biển nhiệt đới.

10. Sên biển
Những con sên biển có màu sắc tươi sáng và tương phản khá bắt mắt. Chúng được tìm thấy ở những rạn san hô ở sâu đại dương, có khả năng cảnh báo kẻ thù bằng phần thịt có độc và không mấy ngon miệng của chính mình. Được trang bị cả hai cơ quan sinh sản của đực và cái, mỗi con sên biển sẽ thụ tinh với con còn lại và cùng sinh ra trứng.


12_1382611961_1382611968.jpg


 (Theo National Geographic)


 
Bộ ảnh Bướm uống nước mắt Rùa (02-12-2016) 

Đàn bướm bay lượn và dạo quanh đầu rùa để uống những giọt nước mắt rùa, một trong các nguồn cung cấp natri tự nhiên. Hiện tượng đặc biệt này được nhiếp ảnh gia Jeff Cremer, giám đốc tiếp thị của một công ty tổ chức thám hiểm rừng Amazon ở Peru, ghi lại. Một vài con bướm bám theo rùa vàng đốm và đậu trên đỉnh đầu của nó. 

Nước mắt rùa có chứa muối, đặc biệt là natri, một khoáng chất hiếm ở phía tây Amazon.Đàn bướm quá “nhiệt tình” đến nỗi che khuất mất tầm nhìn của rùa. Trông rùa có vẻ rất lúng túng khi xác định phương hướng. Phía tây Amazon có rất ít khoáng chất natri, bởi nơi này nằm cách Đại Tây Dương hơn 1.600 km, vốn là một nguồn cung cấp muối chủ yếu. Chính vì vậy nước mắt rùa trở nên rất quý giá với loài bướm.

Đàn bướm bay lượn và dạo quanh đầu rùa để uống những giọt nước mắt rùa, một trong các nguồn cung cấp natri tự nhiên. Hiện tượng đặc biệt này được ghi lại nhiếp ảnh gia Jeff Cremer, giám đốc tiếp thị của một công ty tổ chức thám hiểm rừng Amazon ở Peru. Ảnh: Perunature

Đàn bướm quá nhiệt tình đến nỗi che khuất mất tầm nhìn của rùa. Trông rùa có vẻ rất lúng túng khi xác định phương hướng. Phía tây Amazon có rất ít khoáng chất natri, bởi vì nơi này nằm cách xa hơn 1.600 km từ Đại Tây Dương, một nguồn cung cấp muối chủ yếu. Chính vì vậy nước mắt rùa trở nên rất thu hút với loài bướm.


Không chỉ bướm, ong cũng bị những giọt lệ rùa thu hút. Tuy nhiên rùa có vẻ cảm thấy bị làm phiền nhiều hơn bởi tiếng vo vo phát ra từ cánh ong.

Đàn rùa xếp hàng rất tổ chức đan xen với vài con bướm tô điểm thêm cho bức ảnh thiên nhiên. Cơ thể của rùa có thừa natri nhờ vào chế độ ăn thịt của chúng. Các loài ăn cỏ khác tìm đến rùa để lấy natri thiếu trong cơ thể, điều này tạo ra sự hài hòa cân bằng trong tự nhiên.

Đàn rùa xếp hàng rất tổ chức đan xen với vài con bướm tô điểm thêm cho bức ảnh thiên nhiên. Cơ thể rùa có thừa natri nhờ vào chế độ ăn thịt của chúng. Các loài ăn cỏ khác tìm đến rùa để lấy natri thiếu trong cơ thể, điều này tạo ra sự hài hòa cân bằng trong tự nhiên.

Đàn bướm tụ tập để thu hoạch khoáng chất từ vũng bùn. Nước mắt của rùa không phải là nguồn cung cấp muối duy nhất đối với loài bướm. Côn trùng còn có thể lấy muối từ nước tiểu động vật, các dòng sông, vũng nước, quần áo ướt và những người đầy mồ hôi.

Đàn bướm tụ tập để thu hoạch khoáng chất từ vũng bùn. Nước mắt của rùa không phải là nguồn cung cấp muối duy nhất của bướm. Côn trùng còn có thể lấy muối từ nước tiểu động vật, các dòng sông, vũng nước, quần áo ướt và những người đầy mồ hôi.

Bướm che lấp tầm nhìn của rùa khi uống nước mắt, điều này làm cho rùa dễ bị tấn công bởi các loài thú ăn thịt khác.

Bướm che lấp tầm nhìn của rùa khi uống nước mắt, làm cho rùa dễ bị các loài thú ăn thịt khác tấn công.
Chảy nước mắt là cách để loài rùa bài tiết số muối quá lớn ra khỏi cơ thể. Mặc dù chúng không thể tự mình lau chùi nước mắt, bướm giúp chúng xử lý điều này.

Chảy nước mắt là cách để loài rùa bài tiết số muối quá lớn ra khỏi cơ thể. Mặc dù chúng không thể tự mình lau chùi nước mắt, bướm giúp chúng để xử lý điều này.

VN(Ảnh: Peru Nature)


 
Tôm hùm 2 màu (02-12-2016) 

Một con tôm hùm hiếm gặp với thân mình có 2 màu khác nhau đã được phát hiện tại tiểu bang Maine, miền Đông Bắc nước Mỹ.
Con tôm quý có hai màu sắc khác biệt, một nửa là màu vàng cam và nửa kia là màu nâu sẫm, được anh Jeff Edwards - một người chuyên làm nghề đánh bắt tôm - bắt được.

Jeff Edwards sau đó đã mang con tôm về nhà khoe với người thân, bạn bè và ai nấy đều ngạc nhiên khi nhìn thấy con tôm lạ. Sau khi chụp lại một vài tấm ảnh, Edwards đã tặng lại con tôm cho Viện nghiên cứu Đại dương bang Maine ở Portland. Con tôm hiện đang được nuôi trong một bể nước để phục vụ các chương trình giáo dục trẻ em.

Con tôm hùm có 2 màu cực hiếm

Một đường thẳng kéo dài từ đầu đến đuôi rất khác thường.

Một đường thẳng kéo dài từ đầu đến đuôi rất khác thường.

“Ai cũng ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến con tôm này. Nó trông như thể có ai đó đã quét sơn từ càng đến đuôi rồi sau đó dùng sơn nước xịt lên một nửa cơ thể. Một đường thẳng chạy từ đầu đến đuôi rất khác thường. Chúng ta rất ít thấy con tôm như vậy trong tự nhiên”, ông Alan Lishness ở Viện nghiên cứu Đại dương nói.

Một phát ngôn viên của Viện nghiên cứu tôm hùm thuộc Đại học Maine cho biết thêm cơ may để bắt được con tôm có 2 màu như vậy là rất hiếm và trường hợp này chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/50 triệu con.

Nguồn: Dân trí
Theo Metro


 
Ảnh thiên nhiên đẹp lung linh của Martin Amm (02-12-2016) 

Hoa lá, côn trùng, bầu trời đêm hiện lên đầy sinh động, chân thực và lấp lánh trong các tác phẩm của Nhiếp ảnh gia Martin Amm.k10-1375504540_500x0.jpg
t1-1375504552_500x0.jpg
t2-1375504552_500x0.jpg
t3-1375504552_500x0.jpg
t4-1375504553_500x0.jpg
t9-1375504553_500x0.jpg
t10-1375504553_500x0.jpg
t11-1375504554_500x0.jpg
t12-1375504554_500x0.jpg
t13-1375504554_500x0.jpg
t14-1375504554_500x0.jpg
k2-1375504554_500x0.jpgk12.jpg
k1.jpg
k3.jpg
k4.jpg
k5.jpg
k6.jpg
k7.jpg
k8.jpg
k9.jpg
k11.jpg
t5_1375503936.jpg
t8.jpg

 
Khoảnh khắc đáng yêu của động vật (02-12-2016) 

Những bức ảnh dễ thương, vui nhộn của chó, mèo, ngựa... qua tổng hợp của Nphoto khiến lòng người nhẹ nhõm, ấm ápv15-1375266002_500x0.jpg
v1-1375266002_500x0.jpg
v2-1375266003_500x0.jpg
v3-1375266003_500x0.jpg
v5-1375266003_500x0.jpg
v8-1375266003_500x0.jpg
v9-1375266004_500x0.jpg
v10-1375266004_500x0.jpg
v11-1375266004_500x0.jpg

v12-1375266005_500x0.jpg

v13-1375266005_500x0.jpg

v14-1375266005_500x0.jpg

 
1, 2, 3 ... 19, 20, 21  Sau

Tin đã đăng

Thần ưng Andes - chúa tể bầu trời Nam Mỹ (02-12-2016)
Vẻ đẹp hoang dã của thiên nhiên (02-12-2016)
Khám phá những loài cây lạ trên đỉnh Hoàng Liên Sơn (02-12-2016)
Loài hoa gợi cảm tại nam Mỹ (02-12-2016)
Dưa vàng Nhật Bản - Yubari (02-12-2016)
Chú gà “khổng lồ” ở Anh (02-12-2016)
Những loài khỉ có bộ mặt ngộ nghĩnh nhất (02-12-2016)
Bộ ảnh tuyệt đẹp về cô bé sống giữa rừng già Châu Phi (02-12-2016)
Những kỳ quan thiên nhiên có thể biến mất trong nay mai (02-12-2016)
 
VIDEO