thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Biểu tượng các cung hoàng đạo có ý nghĩa gì? (06-01-2013) 

Bạn đã bao giờ tự hỏi biểu tượng cung hoàng đạo có ý nghĩa gì? Tại sao nó lại có hình con cá, hay cái cân, hay con cừu…? Cùng khám phá nhé!
 
Bạch Dương (21.3 – 19.4)
Biểu tượng của cung: Cái đầu của cừu đực có bộ lông vàng.
 
Nguyên tố đại diện: Lửa.
Màu sắc đại diện: Đỏ.
Hành tinh thống trị: Sao Hoả.
Đá quý đem lại may mắn: Hồng ngọc
Nhóm: Giàu cảm xúc.
Không hợp với cung: Thiên Bình.
Vị trí của Bạch Dương trên bầu trời: Phía tây cạnh chòm sao Song Ngư, phía bắc đối với chòm sao Kim Ngưu, gồm khoảng 50 ngôi sao có thể nhìn thấy trên bầu trời.
Tại sao biểu tượng của Bạch Dương lại là cái đầu của cừu đực? Những người yêu thích thần thoại Hy Lạp hẳn không thể quên được truyền thuyết về bộ lông cừu vàng. Con cừu đực với bộ lông vàng luôn thể hiện tính cách rất can đảm và không bao giờ để cho người săn đuổi mình có được bộ lông của nó. Vì thế, thần Zeus đã treo Aries lên bầu trời để tôn vinh lòng can đảm của con vật.
Tháng 6 của Bạch Dương có gì vui? Một tháng rất vui đấy! Bạn gặp nhiều may mắn về công việc cũng như tình cảm. Chỉ có một vài rắc rối nhỏ với bạn bè nhưng không đáng kể, những rắc rối đó chỉ giúp cho cuộc sống của bạn có nhiều cảm xúc hơn.

 

 

Kim Ngưu (20.4 – 20.5)
Biểu tượng của cung: Cái đầu của
bò đực.
Nguyên tố đại diện: Đất.
Màu sắc đại diện: Hồng.
Hành tinh thống trị: Sao Kim.
Đá quý đem lại may mắn: Sapphire.
Nhóm: Giàu cảm xúc.
Không hợp với cung: Thần Nông.
Vị trí của Kim Ngưu trên bầu trời: Chòm sao Bạch Dương kề phía tây và chòm sao Song Tử kề phía đông, có thể nhìn thấy trên bầu trời.
Tại sao biểu tượng của Kim ngưu lại là cái đầu của bò đực? Trong xã hội cổ Hy Lạp, Ai Cập... biểu tượng con bò luôn tượng trưng cho sự phì nhiêu, tinh thần cứng rắn và cao quý. Điển tích thần Zeus hoá thân thành con bò đực và quyến rũ cô gái xinh đẹp Europa bằng sức mạnh và vẻ đẹp của mình, rất nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Đây cũng là lý do thần Zeus đưa hình ảnh con bò đực lên bầu trời.
Tháng 6 của Kim Ngưu có gì vui? Bạn sẽ luôn cảm thấy mình có quá ít thời gian nhưng lại có quá nhiều việc phải làm. Áp lực là điều không thể tránh khỏi, vì thế, cho dù thế nào, bạn cũng nên cố gắng điều chỉnh quỹ thời gian để không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhé.

 

 

Song Tử (21.5 – 20.6)
Biểu tượng của cung: Cặp song sinh.
Nguyên tố đại diện: Khí.
Màu sắc đại diện: Xanh lá cây.
Hành tinh thống trị: Sao Thuỷ.
Đá quý đem lại may mắn: Ngọc Topaz.
Nhóm: Giàu cảm xúc.
Không hợp với cung: Nhân Mã.
Vị trí của Song Tử trên bầu trời: Nằm giữa chòm sao Kim Ngưu ở phía tây và một chòm sao nhỏ là Cự Giải ở phía đông, Song Tử có tới 70 ngôi sao có thể quan sát bằng mắt thường.
Tại sao biểu tượng của Song Tử lại là cặp song sinh? Hình tượng của Song Tử tượng trưng cho cặp song sinh người hùng Castor và Pollux của thần thoại Hy Lạp. Quý mến cặp song sinh dũng cảm này, sau khi một trong hai anh em hy sinh, thần Zeus đã đưa cả hai lên bầu trời và tái hợp trong chòm sao Song Tử.
Tháng 6 của Song Tử có gì vui? Nửa đầu của tháng 6 có phần khó khăn hơn nửa cuối. Sẽ có nhiều sự kiện và kế hoạch để bạn thể hiện mình, nhưng đừng quá sức nhé. Chuyện tình cảm có thể sẽ có nhiều dấu hiệu lãng mạn và bất ngờ.

 

 

Cự Giải (21.6 – 22.7)
Biểu tượng của cung: Con cua.
Nguyên tố đại diện: Nước.
Màu sắc đại diện: Trắng, bạc.
Hành tinh thống trị: Mặt trăng.
Đá quý đem lại may mắn: Ngọc lục bảo.
Nhóm: Giàu cảm xúc.
Không hợp với cung: Ma Kết.
Vị trí của Cự Giải trên bầu trời: Cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông. Chòm Cự Giải khá mờ và nhỏ nên rất khó nhìn thấy bằng mắt thường.
Tại sao biểu tượng của Cự Giải lại là con cua? Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera – vợ của Zeus đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường nhờ sự hy sinh đầy dũng cảm của mình.
Tháng 6 của Cự Giải có gì vui? Một tháng khá vất vả nhưng không nhàm chán. Hãy tận dụng lợi thế trong con người mình để hoàn thành nhanh nhất có thể những công việc khó khăn nhất. Bạn cũng cần tỉnh táo để không bị sa đà vào những hoạt động bên lề ít liên quan đến công việc.

 

 

Sư Tử (23.7 – 22.8)
Biểu tượng của cung: Cái đầu của sư tử.
Nguyên tố đại diện: Lửa.
Màu sắc đại diện: Vàng, cam.
Hành tinh thống trị: Mặt trời.
Đá quý đem lại may mắn: Kim cương.
Nhóm: Giàu trí thông minh.
Không hợp với cung: Bảo Bình.
Vị trí của Sư Tử trên bầu trời: Chòm. sao Sư Tử nằm kề các chòm Đại Hùng tinh, Cự Giải...
Tại sao biểu tượng của Sư Tử lại là đầu của con vật này? Trong thần thoại Hy Lạp, vị anh hùng nổi tiếng Hercules có tới 12 chiến công hiển hách, trong đó chiến công đầu tiên là tiêu diệt con sư tử siêu phàm vùng Nemea – con vật bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Herucles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Sư Tử luôn là biểu tượng của sức mạnh, sự thông thái và ý chí không dễ gì khuất phục.
Tháng 6 của Sư Tử có gì vui? Những gì bạn cống hiến cho công việc đang được đền đáp. Xả hơi một chút để lấy lại năng lượng cho những tháng tiếp theo đi nhé. Có thể dành một chút lợi nhuận cho việc từ thiện, để đáp trả lại những gì bạn đang được hưởng.

 

 

Xử Nữ (23.8 – 22.9)
Biểu tượng của cung: Trinh nữ.
Nguyên tố đại diện: Đất.
Màu sắc đại diện: Xanh lá cây, nâu.
Hành tinh thống trị: Sao Thuỷ.
Đá quý đem lại may mắn: Ngọc thạch anh.
Nhóm: Giàu trí thông minh.
Không hợp với cung: Song Ngư.
Vị trí của Xử Nữ trên bầu trời: Nằm giữa chòm Sư Tử về phía tây và Thiên Bình về phía đông, là một trong những chòm sao lớn nhất của bầu trời, có thể dễ dàng tìm thấy.
Tại sao biểu tượng của Xử Nữ lại là hình ảnh trinh nữ? Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh của một nữ thần chứ không phải thú hay người. Theo thần thoại Hy Lạp trong “Thời đại vàng”, các nam thần và nữ thần sống trên Trái Đất chung với con người (toàn đàn ông). Mọi việc thay đổi khi bắt đầu kỷ nguyên Olympia. Zeus phái Pandor, người đàn bà đầu tiên xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng, phụ nữ là nguồn gốc của sự độc ác và rắc rối. Trái Đất bắt đầu hỗn loạn vì thế các thần thánh chuyển đến thiên đường Olympus. Astraea, cô con gái còn trinh nguyên của thần Zeus và nữ thần Themis là vị thần cuối cùng ra đi. Astraea là nữ thần của đức hạnh, dù sống trên thiên đường nàng vẫn hy vọng có ngày trở lại Trái Đất. Chòm sao Virgo là biểu tượng của nàng.
Tháng 6 của Xử Nữ có gì vui? Bận rộn, nay đây mai đó là những gì Xử Nữ sẽ phải đối mặt trong tháng này. An ủi rằng sống bận rộn mới thực sự là sống, bạn sẽ trải qua thời gian này dễ dàng. Thêm một điểm cộng nữa, bạn sẽ học được rất nhiều điều mới lạ và có ích cho công việc của bạn sau này đấy.

 

 

Thiên Bình (23.9 – 22.10)
Biểu tượng của cung: Cái cân.
Nguyên tố đại diện: Khí.
Màu sắc đại diện: Xanh da trời.
Hành tinh thống trị: Sao Kim.
Đá quý đem lại may mắn: Ngọc xanh biển.
Nhóm: Giàu trí thông minh.
Không hợp với cung: Bạch Dương.
Vị trí của Thiên Bình trên bầu trời: Là một chòm sao khá mờ và không có ngôi sao nào có độ sáng có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nằm giữa Xử Nữ về phía tây và
Thần Nông về phía đông.
Tại sao biểu tượng của Thiên Bình lại là hình cái cân? Chòm sao Thiên Bình được coi là cái cân mà với nó, Astraea – nữ thần Công Lý – có thể phân định ra thiện và ác.
Tháng 6 của Thiên Bình có gì vui? Những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ có thể tốn của bạn không ít thời gian và thậm chí cả tiền của. Chắc không cần nhắc Thiên Bình nhiều về việc phải “cân đo đong đếm” chính xác những mối quan hệ nào cần được giúp đỡ thực sự, và mối quan hệ nào chỉ đang lợi dụng bạn. Nhưng dù sao, hãy cẩn trọng nhé!

 

 

Thần Nông (23.10 – 21.11)
Biểu tượng của cung: Con bọ cạp.
Nguyên tố đại diện: Nước.
Màu sắc đại diện: Đỏ sậm, đen.
Hành tinh thống trị: Sao Hoả.
Đá quý đem lại may mắn: Ngọc mắt mèo màu đen.
Nhóm: Giàu trí thông minh.
Không hợp với cung: Kim Ngưu.
Vị trí của Thần Nông trên bầu trời: Nằm giữa Thiên Bình về phía tây và Nhân Mã về phía đông. Thần Nông là một chòm sao lớn nằm ở bầu trời phía nam gần trung tâm của Ngân Hà.
Tại sao biểu tượng của Thần Nông lại là con bọ cạp? Theo thần thoại Hy Lạp, cung Thần Nông đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera phái đi giết thợ săn Orion. Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới Orion. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm. Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình.
Tháng 6 của Thần Nông có gì vui? Tháng này Thần Nông cũng phải “gia nhập” danh sách những cung hoàng đạo bận rộn nhất. Mặc dù bạn không thích người khác tham gia vào các vấn đề của mình, bạn luôn thích “đơn thương độc mã” xử lý chúng nhưng tháng này, hãy thử nghe lời khuyên từ những người thân với bạn nhất, yêu thương bạn nhất và chưa bao giờ làm gì có hại đến bạn xem sao.

 

 

Nhân Mã (22.11 – 21.12)
Biểu tượng của cung: Mũi tên của cung thủ.
Nguyên tố đại diện: Lửa.
Màu sắc đại diện: Tím.
Hành tinh thống trị: Sao Mộc.
Đá quý đem lại may mắn: Ngọc hồng lựu.
Nhóm: Luôn đề cao lý thuyết.
Không hợp với cung: Song Tử.
Vị trí của Nhân Mã trên bầu trời: Nằm giữa chòm Thần Nông về phía tây và chòm Ma Kết về phía đông, không có nhiều sao sáng đặc biệt.
Tại sao biểu tượng của Nhân Mã lại là mũi tên của cung thủ? Chiron là một nhân mã xuất sắc nhất trong loài của mình, ông là thầy dạy của nhiều anh hùng trong đó có người hùng Achilles. Trong một lần truy đuổi kẻ thù, người hùng Hercules lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân của Chiron. Những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên rất đau đớn. Hối hận vì hành động nông nổi, Hercules đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Vì lẽ đó người ta thường thấy hình ảnh của chòm sao Nhân Mã là hình ảnh một nhân mã đang giương cung lên ngắm bắn.
Tháng 6 của Nhân Mã có gì vui? Có rất nhiều tin vui liên quan đến chuyện tình cảm trong tháng này. Đây cũng là thời điểm của mùa du lịch hè, hãy lên lịch cho những chuyến đi của bạn đi nhé, và đừng quên những người mang đến cho bạn những cảm xúc lãng mạn trong các chuyến đi.

 

 

Ma Kết (22.12 – 19.1)
Biểu tượng của cung: Con vật đầu của dê và đuôi của cá.
Nguyên tố đại diện: Đất.
Màu sắc đại diện: Nâu.
Hành tinh thống trị: Sao Thổ.
Đá quý đem lại may mắn: Mã não.
Nhóm: Luôn đề cao lý thuyết.
Không hợp với cung: Cự Giải.
Vị trí của Ma Kết trên bầu trời:
Nằm phía tây đối với chòm sao Nhân Mã, phía đông nam đối với chòm sao Bảo Bình.
Tại sao biểu tượng của Ma Kết lại phức tạp như vậy? Người Hy Lạp cổ gọi thần của rừng, của đồng cây, đàn thú và của những người chăn thú là Pan. Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa khi Pan đang uống rượu với bạn bè thì con quỷ Typhon trăm đầu nhảy đến. Vì sợ quá mỗi người chạy trốn một nơi và biến thành một con thú nào đó. Pan muốn biến thành cá, nhảy xuống nước, nhưng sợ quá nên không nhúng hết mình xuống nước. Vì thế phần thân dưới thì thành cá, phần trên thì thành dê. Zeus tống quỷ Typhon xuống núi lửa Etna còn Pan được đưa lên trời.
Tháng 6 của Ma Kết có gì vui? Lập kế hoạch tài chính là điều quan trọng nhất của bạn trong tháng này. Đừng quên lập cả “chế độ bảo mật” cho kế hoạch của bạn nữa nhé, hạn chế chia sẻ, trừ gia đình của bạn. Đây cũng là thời gian tốt để bạn sử dụng quỹ cho việc trang trí lại ngôi nhà của mình.

 

 

Bảo Bình (20.1 – 18.2)
Biểu tượng của cung: Người mang nước đến.
Nguyên tố đại diện: Khí.
Màu sắc đại diện: Màu lam.
Hành tinh thống trị: Sao Thổ và sao Thiên Vương.
Đá quý đem lại may mắn: Ngọc lam.
Nhóm: Luôn đề cao lý thuyết.
Không hợp với cung: Sư Tử.
Vị trí của Bảo Bình trên bầu trời: Nằm phía tây đối với chòm sao Ma Kết, phía đông nam đối với chòm sao
Song Ngư.
Tại sao biểu tượng của Bảo Bình lại là người mang nước đến? Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên là “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thuỷ và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha, đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm Bảo Bình.
Tháng 6 của Bảo Bình có gì vui? Nếu đang bám sát một kế hoạch nào đó, đừng từ bỏ hay mất quan điểm trong bất kỳ tình huống nào. Bạn có thể có chút trục trặc với vấn đề tình cảm, nhưng kiên nhẫn và chịu đựng một chút, bạn sẽ tìm thấy giải pháp vui vẻ.

 

 

Song Ngư (19.2 – 20.3)
Biểu tượng của cung: Đôi cá.
Nguyên tố đại diện: Nước.
Màu sắc đại diện: Màu xanh nước biển nhưng không phải xanh kiểu da trời mà ngả nhiều sang xanh lá cây (sea green).
Hành tinh thống trị: Sao Hải Vương và Sao Mộc.
Đá quý đem lại may mắn: Thạch anh tím.
Nhóm: Luôn đề cao lý thuyết.
Không hợp với cung: Xử Nữ.
Vị trí của Song Ngư trên bầu trời: Chòm sao Song Ngư nằm kề các chòm sao Bảo Bình, Bạch Dương.
Tại sao hình tượng của Song Ngư lại là đôi cá? Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Aphrodite và con trai Eros đang đi dạo trên bờ sông Eufrat thì bất ngờ đối mặt với con quỷ khổng lồ Typhon trăm đầu. Nữ thần cùng con trai hoảng sợ, nhảy xuống trốn dưới nước sông Eufrat, hoá thành hai con cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau để tưởng nhớ hành động cứu giúp thần sắc đẹp và tình yêu.
Tháng 6 của Song Ngư có gì vui? Bạn có thể sẽ tìm thấy niềm vui trong việc mua sắm cho bạn và cho cả những người thân yêu. Tin tốt là bạn đang khá “rủng rỉnh” cho việc đó, còn tin xấu là bạn có thể sẽ tiêu hết toàn bộ số tiền dành dụm được. Học cách kiềm chế và chi tiêu tiết kiệm hơn bạn nhé.

Thực hiện M.Bin

SGTT.com

 

 
 

Tin đã đăng

"Người đẹp ngủ" tuyển chồng bằng nụ hôn (27-08-2012)
Một chàng trai có mái tóc trị giá tới 20 triệu đồng (23-08-2012)
Người " không xương" (21-08-2012)
Ngôi làng phụ nữ chỉ cắt tóc 1 lần trong đời (27-07-2012)
Những tục lệ cưới hỏi kỳ lạ (22-07-2012)
Hoa mắt với cuộc thi... râu (21-07-2012)
Những nhan sắc vượt thời gian (21-07-2012)
Nhạc sĩ Trần Tiến: “Tôi già rồi mà còn… dại” (19-07-2012)
Đề xuất luật của thiếu nữ Việt Le Yen Chi được Mỹ thông qua (07-07-2012)
Thanh niên gốc Việt được Nữ hoàng Anh vinh danh (03-07-2012)
Đội nữ vệ sĩ tóc vàng xinh đẹp của Ukraine (29-06-2012)
Cô gái Việt duyên dáng làm tình nguyện ở Euro 2012 (15-06-2012)
Con gái Michael Jackson không bao giờ hết buồn vì mất cha (12-06-2012)
Nữ sinh gốc Việt “ngồi tù vì nghỉ học” từ chối 100.000 USD (02-06-2012)
Chuyện vợ chồng chỉ có ở Việt Nam (29-05-2012)
Chàng trai đạp xe xuyên Việt chỉ trong 11 ngày (27-05-2012)
Bà Tây bỏ xứ theo chồng về Việt Nam cuốc đất (24-05-2012)
 
VIDEO