thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Marc Jacobs Và Những Con Số (09-01-2015) 

Thegioidep.info - Thế Giới Đẹp
Thu Bùi tổng hợp
-----------------------------------------

Hãy bắt đầu với những con số khi nhắc đến Marc Jacobs.

Người đàn ông trứ danh mặc váy, được biết đến như là biểu tượng và là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà thiết kế thời trang. Lừng danh trên toàn thế giới với những thiết kế tuyệt đỉnh luôn khiến giới mộ điệu mê đắm và săn lùng.

Đó là những gì mọi người thường ‘định nghĩa’ về ông – Marc Jacobs. Trải qua nửa thế kỷ với các con chữ khen chê về các bộ sưu tập cũng như đời sống cá nhân lập dị của mình, cái tên Marc Jacobs vẫn đứng vững như một hiện tượng trường tồn có sức ảnh hưởng đến giới thời trang trên toàn thế giới.

Lần này, hãy bắt đầu với những con số khi nhắc đến Marc Jacobs

 
Những Thiên Tài Lập Dị Trong Thế Giới Thời Trang (09-01-2015) 

Họ có thể là những nhà thiết kế tuyệt vời, nhưng tài năng càng cao thì bản tính họ lại càng lập dị. Có lẽ chính sự kỳ dị ấy đã đem đến cho họ tài năng đặc biệt, sáng tạo không ngừng, và làm việc hăng say.

 
NTK Minh Hạnh: “Sứ mệnh nhà thiết kế là tôn vinh di sản một cách triệt để” (25-11-2016) 

Được sự chấp thuận bởi Thị trưởng TP Paris, sự kiện kết thúc Năm chéo Việt Pháp 2013-2014 được Đại sứ quan Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Sự kiện kết thúc năm chéo sẽ được diễn ra vào lúc 19h ngày 3/11/2014 tại Tòa thị chính Paris. Cùng thời gian này, một cuộc triển lãm về trang phục các dân tộc ít người của Việt Nam và buổi trình diễn thời trang với các Bộ sưu tập áo dài VN trên chất liệu thổ cẩm lúc 18h ngày 6/11/2014, cũng sẽ được diễn ra tại Pháp.

Sự kiện kết thúc năm chéo được tổ chức tại Tòa thị chính Paris, Tòa thị chính Versaillers là sự kiện bế mạc chính thức của năm chéo Việt Pháp 2013-2014, cũng là sự khẳng định những thành công trong cuỗi hoạt động văn hóa trong 2 năm vừa qua tại Việt Nam và tại Pháp.

Trong chương trình áo dài đến kinh đô thời trang Paris - sự kiện kết thúc năm chéo Việt Pháp 2013-2014 có sự tham gia của 3 nhà thiết kế Việt Nam là Lan Hương, Hùng Việt, Minh Hạnh và ca sĩ Tùng Dương.

Để giúp công chúng hình dung được những Nhà thiết kế (NTK) và các trang phục sẽ tham gia trong chương trình áo dài đến kinh đô thời trang Paris - sự kiện kết thúc năm chéo Việt Pháp 2013-2014, diễn ra vào tháng 11 tới đây tại Paris, chiều 23/10 vừa qua tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 3 NTK là Lan Hương, Hùng Việt, Minh Hạnh đã lần lượt giới thiệu mẫu thiết kế của mình tới công chúng.
 
NTK Minh Hạnh (Ảnh: Dân Việt)
NTK Minh Hạnh (Ảnh: Dân Việt)

Trao đổi với PV Dân trí, NTK Minh Hạnh cho biết “Trong lần tham dự sự kiện này, 3 nhà thiết kế sẽ mang tới cho người thưởng thức cảm nhận một sự đột phá mới với những chất liệu truyền thống, như thêu may truyền thống, nhuần nhuyễn trang sức truyền thống ở các mẫu của nhà thiết kế Lan Hương. Đối với NTK trẻ Hùng Việt, đây là đầu ra trận, đi trận xa, nhưng anh đã biết cách ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trang trang phục của mình, tạo được hơi thở người trẻ. Còn tôi, vẫn giữ sở trường của mình là thổ cẩm, dĩ nhiên vẫn là khuynh hướng bắt buộc của thời đại đó là sự tối giản, những đường nét, những hình kỷ hà sắp đặt theo đúng yêu cầu thời đại. Bởi vì không thể đùa được khi chúng ta đến một nơi mà thời trang là hơi thở. Một nơi mà một đứa trẻ lên 2 cũng có thể cảm nhận được đâu là thời trang, đâu là khuynh hướng. Vì thế, mình phải làm sao để cho những người dân ở Paris hiểu được tính truyền thống của mình hôm nay, và làm sao để mình đi kịp được dòng chảy thời trang. Đó cũng là trách nhiệm của các nhà thiết kế lần này”.


Hoa hậu Ngọc Hân trong mẫu thiết kế của NTK Minh Hạnh sẽ tham gia sự kiện kết thúc năm chéo Việt Pháp 2013-2014, diễn ra tại Paris tháng 11 tới.


Dù đang bận rộn trong vai trò giám khảo của đêm chung kết phía bắc

Chia sẻ thêm về chuyến đi vừa qua tại Ý, với thông tin Hội đồng thời trang Ý - Việt được thành lập, NTK Minh Hạnh nói: “Tôi đã được gặp được những nhà thiết kế kỳ cựu của Ý và họ đều rất sẵn sàng chia sẻ. Tôi không cần người ta nói thiết kế của tôi đẹp hay xấu mà cần họ nhận diện rằng thiết kế Việt Nam là có giá trị đối với dòng chảy của thời trang thế giới. Đó là điều chúng ta cần có được, mà muốn có được thì cần sự khám phá lớn từ nguồn vốn quý của mình, cần có được sự giao lưu mang tính nghề nghiệp sâu hơn chặt hơn vào các lĩnh vực như: chất liệu, kỹ thuật, công nghệ, lịch sử của họ… Chính những điều đó tạo ra đột phá mới trong lĩnh vực thời trang.

Tôi muốn nhấn mạnh đến một từ khác mà hiện nay trong lĩnh vực thời trang trên thế giới đang đề cập đến đó là sự tiếp biến. Sự tiếp biến nó rất có giá trị nếu như chúng ta biết cách tiếp nhận, tiếp tục biến đổi để thích nghi với những đòi hỏi của thời đại, đó là những điều mà thời trang mà ngày hôm nay bắt buộc phải có”.

Đặt vai trò gìn giữ tà áo dài vừa truyền thống, vừa đương đại, lần xuất hiện này của NTK trẻ Hùng Việt đã là một yếu tố hội tụ. “15 bộ trang phục tôi mang đi Paris tới đây tất cả đều thể hiện rõ nét truyền thống của Việt Nam, và cũng chứa đựng cái đương đại của thời trang đó là khuynh hướng, là ứng dụng công nghệ, là cách thể hiện bằng ngôn ngữ của tuổi trẻ.

Bộ sưu tập (BST) này của tôi không có tên gọi mà chỉ muốn người xem nhìn và thích thú khi thấy con người, đất nước, dân tộc tôi thông qua BST. Tôi cũng muốn chia sẻ thêm rằng, với BST Sen mà tôi vừa tham gia ở lễ hội Áo dài của chúng ta vừa qua, đó là bộ sưu tập mà lần đầu tiên tôi làm về áo dài. Tôi nghĩ sau này khi tôi bắt tay vào thiết kế trang phục Việt Nam, tinh thần của tôi sẽ lên cao hơn nữa, bản thân tôi rất hiện đại nhưng tư duy rất dân tộc, và vì thế tôi tin vào cách thể hiện của tôi là thành công”, NTK Hùng Việt trả lời PV Dân trí như vậy.
 
Mẫu thiết kế của NTK Hùng Việt trình diễn tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chiều 23/10 vừa qua.
Mẫu thiết kế của NTK Hùng Việt trình diễn tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chiều 23/10 vừa qua.

Tham gia vào chương trình áo dài đến kinh đô thời trang Paris - sự kiện kết thúc năm chéo Việt Pháp 2013-2014, diễn ra vào tháng 11 tới tại Pháp, hoa hậu Ngọc Hân đóng vai trò người trình diễn chính, tuy nhiên ở Ngọc Hân cô còn được nhắc tới như là một nhà thiết kế trẻ.

Nhìn nhận ở góc độ một nhà thiết kế lần đầu tiên có BST về áo dài ở lễ hộiÁo dài của chúng ta, Ngọc Hân không ngần ngại thừa nhận những hạn chế của mình khi đứng bên cạnh những cây đa cây đề. Tuy nhiên, Ngọc Hân cho rằng: “Nhà thiết kế nào mình cũng mong muốn cái tôi của mình, lồng vào đó là chất liệu của mình, ví như NTK Lan Hương là lụa, thêu tay, NTK Minh Hạnh sở trường là thổ cẩm, còn tôi cần thời gian nghiên cứu, trải nghiệm để định hình phong cách, để sau này mọi người có thể nhìn vào đấy là biết phong cách đó. Tôi chưa thể nói sớm nhưng sẽ cố gắng tìm kiếm để định hình phong cách cho mình, và dành tình cảm của mình vào công việc đó”. 
Vì vậy, cựu hoa hậu Việt Nam tỏ ra rất vinh dự và háo hức:
Mẫu thiết kế của Lan Hương sẽ tham gia tại Pháp tháng 11 tới

Được biết, các BST của ba NTK Minh Hạnh, Lan Hương và Hùng Việt sau chuyến biểu diễn tại Pháp sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào đầu tháng 12/2014. “Tất cả người Việt Nam kể cả nam và nữ đều coi chiếc áo dài là thiêng liêng, chúng ta không được phép phá nát thiết kế, chúng ta có thể phá cách nhưng vẫn phải giữ được linh hồn. Truyền thống mà phải giữ được cái duyên dáng, cái đẹp thâm sâu thanh cao, không phải là vẻ đẹp lồ lộ; cái đẹp có nhiều màu sắc nhưng không phải diêm dúa; nó có thể gợi cảm nhưng phải rất kín đáo, nó là quy định từ ngàn đời nay đặt vào áo dài”, NTK Minh Hạnh khẳng định như vậy khi đề cập đến hình ảnh áo dài - như một truyền thống đối với nhà thiết kế.

 

Ngọc Lan - Dantri.com.vn

 
Oscar de le Renta qua đời ở tuổi 82 (20-10-2014) 

Thông tin nhà thiết kế thời trang Oscar de la Renta đã qua đời ở tuổi 82 đã được gia đình xác nhận với kênh ABC News.Trước đó, vào năm 2006, nhà thiết kế Oscar de la Renta đã được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo và đã có thời gian dài vừa chống chọi với bệnh tật, vừa cống hiến hết mình cho sự nghiệp thời trang.

Oscar de la Renta  sinh ra tại nước Cộng hòa Dominica vào năm 1932. 

Năm 18 tuổi, Oscar de le Renta bắt đầu sống cuộc sống tự lập, chuyển đến sinh sống và học tập tại Madrid, Tây Ban Nha. Đây cũng là nơi ông phát triển tình yêu với thời trang và bắt đầu học nghề với nhà thiết kế Cristóbal Balenciaga - người sau này trở thành người thầy dìu dắt ông đến với đỉnh cao của nghề nghiệp.


NTK Oscar de le Renta qua đời ở tuổi 82 - 1

Những năm 1960 là thời điểm tiếng tăm của Oscar de le Renta "nổi như cồn" khi Đệ nhất phu nhân Mỹ, Jaqueline Kennedy  thường xuyên lựa chọn những thiết kế của ông và khi ông cho ra mắt nhãn hiệu của riêng mình vào giữa thập niên 60. Sau Jaqueline Kennedy thì rất nhiều đệ nhất phu nhân đời sau như Betty Ford, Nancy Reagan, Hillary Clinton  và Laura Bush đều rất yêu thích thiết kế của Oscar de la Renta.

Trong sự nghiệp 50 năm cống hiến hết mình cho ngành công nghiệp thời trang, Oscar de la Renta đã để lại dấu ấn với những thiết kế tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch, nữ tính và quyến rũ của phái đẹp. Các thiết kế của ông thường xuyên là lựa chọn của các ngôi sao trên thảm đỏ, của các đệ nhất phu nhân danh tiếng. Mới đây, thiết kế của ông còn được luật sự, nhà hoạt động xã hội Amal Alamuddin lựa chọn cho đám cưới với nam diễn viên đào hoa  George Clooney.

Trước khi ra đi, nhà thiết kế Oscar de la Renta vẫn cố gắng thu xếp thật ổn thỏa bộ máy vận hành của nhãn hiệu. Vào ngày 13/10 vừa qua, khi cảm thấy sức khỏe đã yếu dần đi, de le Renta đã quyết định mời gọi nhà thiết kế Peter Copping từ thương hiệu Nina Ricci về đảm nhận vị trí giám đốc thương hiệu, thay thế ông cho ra đời những sản phẩm thời trang để lại dấu ấn tượng trong làng mốt.


NTK Oscar de le Renta qua đời ở tuổi 82 - 2

Đệ nhất phu nhân Jaqueline Kennedy là "tín đồ" của Oscar de le Renta


NTK Oscar de le Renta qua đời ở tuổi 82 - 3


Tiếp đó các đệ nhất phu nhân như Hillary Clinton  và Laura Bush cũng rất yêu thích những bộ váy đầm của de la Renta


NTK Oscar de le Renta qua đời ở tuổi 82 - 4

NTK Oscar de le Renta qua đời ở tuổi 82 - 5


Thiết kế của Oscar de la Renta nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy, nữ tính và quyến rũ


NTK Oscar de le Renta qua đời ở tuổi 82 - 6


Theo Khampha.vn

 
NTK Lê Hà: Thời trang Việt Nam vẫn như đứa trẻ tập đi (25-11-2016) - PV: Có rất nhiều sinh viên ngành thời trang coi du học nước ngoài là bước đệm vững chắc nhất và khi trở về Việt Nam sẽ nổi tiếng nhanh hơn. Quan điểm của chị về việc này?

- Nhà thiết kế Lê Hà: Tôi đã từng có thời gian dài sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp, tôi nghĩ rằng khi bạn du học là bạn không những tiếp thu một nền tảng kiến thức chuyên môn mà bạn còn học được rất nhiều điều trong cuộc sống xa quê hương. Đó là những kiến thức lớn nhất và chắc chắn nhất không một trường lớp nào cho bạn được. Đó cũng chính là bước đệm vững chắc nhất để bạn xây dựng sự nghiệp khi trở về Việt Nam. Còn về vấn đề nổi tiếng hay nổi tiếng nhanh thì điều đó còn tùy thuộc vào khả năng, năng lực của bạn chứ không phụ thuộc vào việc bạn đi du học nước ngoài. Để thành công trong lĩnh vực thời trang ở Việt Nam là rất khó. Nó phải dựa vào nhiều yếu tố khác nữa.

- Chị  thấy cách đào tạo chuyên ngành thời trang của nước ngoài và Việt Nam có gì giống và khác nhau?

- Tôi đã tốt nghiệp thời trang tại Việt Nam rồi mới quyết định đi du học, thật may tôi đã có một nền tảng kiến thức cơ bản để  hội nhập với kiến thức thời trang thế giới. Việc giảng dạy ở trong và ngoài nước khác nhau nhiều lắm, từ hình thức giảng dạy, cách đặt vấn đề, các môn học phải làm sao tiếp cận với sinh viên một cách dễ hiểu nhất và thực tế nhất.  

- Chị đánh giá thế nào về thời trang Việt Nam ở thời điểm hiện tại?

- Ở các nước trên thế giới như: Pháp, Ý, Anh, Mỹ... họ có một nền công nghiệp thời trang rất phát triển. Còn ở nước ta, thời trang Việt Nam như một đứa trẻ đang tập đi. Chúng ta mới chỉ gia công với nguồn nhân lực dồi dào nhưng những sản phẩm chúng ta thiết kế, sáng tạo thì hoàn toàn chưa có và chưa đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của thị trường. Và hơn thế nữa, chúng ta cũng không có một nền công nghiệp dệt, phụ kiện hay công nghệ nhuộm, in... Nếu để thời trang Việt Nam phát triển thì trước hết chúng ta phải tự sản xuất được chất liệu, vải vóc, phụ kiện may mặc... rồi mới tính đến việc thiết kế sản phẩm thời trang. Chúng ta bị lệ thuộc quá nhiều vào các nước khác.- Có ý kiến cho rằng đa số những NTK Việt Nam hiện nay đang mắc bệnh lười suy nghĩ thường đạo, nhái những thiết kế, ý kiến này liệu có cực đoan quá không?

- Nhận xét như thế chẳng khác nào đánh đồng và thiếu khách quan. Hơn nữa, cách nhìn nhận khái niệm “đạo” , “nhái” của mỗi người là khác nhau. Chúng ta hãy nhìn nhận các NTK Việt Nam đã làm được gì cho nền thời trang Việt Nam và cách tiếp cận của họ với thị hiếu khách hàng như thế nào. Các bạn thử nghiên cứu xu hướng thời trang các bạn sẽ thấy, thời trang là sự quay vòng và các NTK sẽ vận dụng xu hướng đó theo quan điểm của họ và chứng minh rằng họ đang kế thừa và sáng tạo.

- Nghề thiết kế thời trang đang được giới trẻ nhìn nhận “đầy hào quang”, là người trong cuộc, chị có thấy thế không?

- Để có được sự hào nhoáng họ sẽ phải làm việc, làm việc và làm việc.  Khi dấn thân vào rồi thực tế sẽ dạy cho họ hiểu được lao động trong ngành này để thành công là rất khó và cần sự nỗ lực rất nhiều. Bạn không chỉ có tư duy, kỹ năng, nắm vững kiến thức … mà bạn cần phải có sự trải nghiệm. Nếu những ai nghĩ rằng học thiết kế thời trang sẽ trở nên nổi tiếng thì hãy cân nhắc kỹ. Chẳng có ngành nào giúp bạn nổi tiếng nếu bạn không nỗ lực hết sức và làm việc với đam mê thực sự của mình.


- Cái tên Lê Hà từng gây ấn tượng mạnh với những BST mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao nhưng những năm gần đây tên tuổi chị bỗng thưa vắng trên các sàn diễn thời trang, chị đang xây dựng cho mình kế hoạch gì đó chăng?

- Thời điểm mới về nước, tôi dành rất nhiều thời gian thiết kế những BST mang tính nghệ thuật nhưng một vài năm trở lại đây, tôi tập trung vào công việc kinh doanh, phát triển thương hiệu riêng, công tác đào tạo thời trang tại trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp và thời gian dành cho gia đình. Quỹ thời gian của tôi đã bị chia ra rất nhiều. Nhưng không vì vậy mà tôi quên làm những BST mang tính thẩm mỹ và quảng cáo hình ảnh thương hiệu. Chỉ có điều tôi làm nó nhẹ nhàng hơn, trầm lắng, tinh tế hơn mà thôi. 

- Xin cảm ơn chị!

Kiên Đoàn (Thực hiện) / An ninh Thu do

 
IRIS VAN HERPEN chiến thắng giải ANDAM 2014 (06-07-2014) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp

NGỌC ANH
------------------------------

Nhà thiết kế dòng Couture người Hà Lan - Iris van Herpen đã giành chiến thắng Grand Prix 2014- đây là một giải thưởng có uy tín của Hiệp hội quốc gia về Nghệ thuật và Mốt - ANNDAM (Association Nationale de Developpement des Arts de la Mode), gói giải thưởng là 250.000 Euro, 10.000 Euro từ hãng thời trang Swarovski , cô cũng nhận được một vị trí độc quyền tại cửa hàng hàng đầu tại Paris là Galeries Lafayette để trình bày hai bộ sưu tập.

 
Christian Louboutin - 'phù thủy' của những đôi giày đế đỏ (06-07-2014) 

Bất chấp cơn đau ám ảnh từ chiếc gót cao ngất, Lady Gaga, Jennifer Lopez, Madonna, Gwyneth Paltrow hay Victoria Beckham đều khao khát đặt chân vào đôi giày đỏ yêu kiều của nhà thiết kế Pháp - Christian Louboutin

Từng tuyên bố "việc tạo ra những đôi giày cao gót giống như việc mài giũa những viên đá quý", Christian Louboutin là người tạo ra một cuộc cách mạng giày cao gót cho ngành công nghiệp thời trang hiện tại. Ra đời năm 1991, muộn hơn những hãng thời trang cao cấp khác nhưng thiết kế xa xỉ của hãng Christian Louboutin vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường nhờ chất lượng thuộc hàng bậc nhất.

Chất da bóng, đính pha lê, thi thoảng được trang trí với nơ, đinh tán hay lông vũ ấn tượng, đặc biệt có phần đế đỏ nổi bật là những dấu ấn đặc biệt của ông trên những đôi giày yêu kiều.

Ảnh: Blogspot


Christian Louboutin được ví như thầy phù thủy của những đôi giày

Hơn 20 năm phát triển, Christian Loubotin đã trở thành một trong những cái tên hàng đầu trong thị trường giày dành cho những quý bà, quý cô và nhanh chóng lọt vào hàng những thương hiệu thời trang xa xỉ nhất. Bất kể chất liệu hay các phụ kiện trang trí, Louboutin đều chọn hàng loại một cho sản phẩm. Cộng thêm tay nghề của những thợ thủ công bậc thầy, những đôi giày đế đỏ đã tạo nên sức mê hoặc khó cưỡng với phái đẹp.

Giới mốt ví von Christian Louboutin là "người tạo ra nỗi đau cho phụ nữ". Những đôi giày cao trên dưới 20 cm khiến không ít người phải trả giá bằngnỗi đau ám ảnh cả cuộc đời. Ông từng chia sẻ: "Sự bất tiện của đôi giày cao 20 cm được trả giá bằng nhiều thứ. Bạn sẽ cảm nhận được chính mình và trở nên tự tin, mạnh mẽ hơn. Đó chính là khát khao, thứ sẽ cân bằng lại sự đau đớn của bạn khi mang những đôi giày ấy".

Theo ước tính, có khoảng 3.000 phụ nữ trên thế giới "phát cuồng" vì đôi giày đế đỏ. Mỗi người sở hữu khoảng 500 đôi mang thương hiệu Christian Louboutin. Hiện tại, khách cá nhân lớn nhất của Louboutin là Danielle Steel- một tiểu thuyết gia có tiếng tại Mỹ. Bà sở hữu hơn 6.000 đôi giày và lập kỷ lục khi mua một lúc 80 đôi tại cửa hàng của hãng.

Từng là một cậu bé ngỗ nghịch, Christian Louboutin đã ba lần bị đuổi học và bỏ hẳn trường lớp khi mới 12 tuổi. Thời niên thiếu, ông chỉ có một thú vui duy nhất là lui tới những quán rượu. Christian tỏ ra không mấy hứng khởi với những cô gái bốc lửa hay âm nhạc sôi động. Cậu bé 12 tuổi khi ấy chỉ mải mê ngắm nhìn một thứ xinh đẹp duy nhất: đôi giày cùng các vũ công. Với những gì quan sát được và trí tưởng tượng phong phú, ông đã vẽ những đôi giày đầu tiên trên giấy.

Năm 13 tuổi, niềm đam mê với giày gót nhọn một lần nữa trỗi dậy trong ông khi Louboutin có chuyến tham quan bảo tàng nghệ thuật Paris. Tại đây, ông nhìn thấy một bảng thông báo cấm phụ nữ đi giày cao gót vào các tòa nhà để tránh hư hại sàn gỗ đắt tiền. Chàng thiếu niên đã bức xúc cho rằng đây là điều bất công. Ông tâm sự: "Ngay lúc ấy, tôi muốn tạo ra một điều gì đó phá vỡ những luật lệ khô cứng, đem đến cho phụ nữ sự tự tin và quyền lực".

Ở tuổi 16, những đôi giày của Christian Louboutin lần đầu tiên được sử dụng cho các vũ công tại hội trường âm nhạc Folies Bergere. Hình ảnh các cô gái nóng bỏng với các đôi giày nổi bật trên sân khấu giờ vẫn còn đọng mãi trong tâm trí ông. Thậm chí, hiện tại, ông vẫn thường tự tay thiết kế giày dành riêng cho vũ nữ thoát y đình đám Dita von Teese, người từng đứng trên sân khấu năm xưa.

Suốt những năm tháng thiếu niên, Christian Louboutin đến Ai Cập và Ấn Độ để tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo ở các quốc gia này. Ông quay lại Pháp năm 1981, khi đã tích lũy một vốn kiến thức và trải nghiệm về văn hóa khu vực, vùng miền từng đi qua. Ở tuổi 18, sau khi tham dự khóa đào tạo thiết kế của cả hai hãng thời trang, Christian Louboutin làm việc như một nhà thiết kế giày tự do và đem bán sản phẩm cho một loạt thương hiệu nổi tiếng như Chanel hay Yves Saint Laurent. Tuy vậy, thiết kế giày đối với Christian Louboutin thời ấy chỉ đơn giản là một công việc để kiếm sống và thỏa mãn niềm đam mê. Ông vẫn chưa có định hướng nghiêm túc và chắc chắn trên con đường sự nghiệp của mình.

 

3-1997-1404374010.jpg

Những đôi giày đế đỏ, được đính đinh tán hoặc pha lê và có gót cao trên dưới 20 cm là đặc trưng của hãng Christian Louboutin. Ảnh: Popsugar.


 
Lý Giám Tiền - chiến thắng Vietnam Project Runway 2014 (25-11-2016) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp


Trải qua chặng đường hơn 2 tháng của chương trình Vietnam Project Runway 2014, Lý Giám Tiền đã là người chiến thắng,
Tối nay, 6/7/2014, cùng với Hà Thị Hồng Lam và Minh Quân lọt vào top 3 những nhà thiết kế xuất sắc nhất của cuộc thi mang tính thực tế, trải nghiệm, Lý Giám Tiền là gương mặt trẻ nhất và với năng khiếu thời trang đặc biệt, 18 tuổi, anh đã chiến thắng đầy thuyết phục.
Với giải thưởng tiền mặt khá lớn, Lý Giám Tiền sẽ được đưa tới Mỹ vào tháng 9 để giới thiệu BST của mình tại một trong những sự kiện thời trang được mong chờ nhất trong năm - New York Couture Fashion Week 2014. Người mẫu Quỳnh Châu là người được Lý Giám Tiền lựa chọn sẽ cùng đồng hành với Nhà thiết kế này trong chuyến đi.
Hồng Lam là người với danh hiệu Á Quân, và Minh Quân là người vị trí cuối trong top 3.
Sau cuộc thi này, các Nhà thiết kế sẽ có những con đường đi mới trong thời trang.
Xin chúc mừng các nhà thiết kế.

Một trang phục trong bộ sưu tập đêm chung kết của Lý Giám Tiền

Lý Giám Tiền đăng quang ngôi quán quân Project Runway


Thegioidep.info - Thế giới đẹp

 
Nicolas Ghesquiere bị Balenciaga đòi bồi thường 9,5 triệu USD (04-07-2014) 

Balenciaga cáo buộc nhà thiết kế đưa ra những bình luận xấu làm ảnh hưởng tới hãng trong một bài phỏng vấn trên tạp chí.


Theo Fashion Law, Nicolas Ghesquiere và Balenciaga vừa hầu tòa tại Paris, Pháp để giải quyết mâu thuẫn. Balenciaga đâm đơn kiện đòi cựu giám đốc sáng tạo phải bồi thường 9,5 triệu USD vì vi phạm hợp đồng. Cụ thể, Nicolas đã có tuyên bố làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hãng thời trang cũng như tập đoàn sở hữu Kering trong một bài phỏng vấn trên tạp chíSystem năm noái.

Thierry Lévy, luật sư của Balenciaga, cho biết hãng công nhận Nicolas Ghesquiere là một nhà thiết kế tài năng, chăm chỉ và tạo nên nhiều chuyển biến kỳ diệu cho thương hiệu suốt nhiều năm. Tuy vậy, những gì nhà thiết kế phát biểu trên báo chí "mạnh mẽ như sấm chớp, Balenciaga không có cách nào chống trả những ngôn từ ấy".

Trong bài phỏng vấn nọ, Nicolas đã nói: "Có những người tôi làm việc cùng không hiểu thế nào là thời trang. Họ luôn miệng nói mình yêu thời trang nhưng không bao giờ nhận ra những thứ họ làm không đơn giản như việc trang trí thức ăn hay làm đồ nội thất. Đám người đó không hiểu biết một chút nào về các quy trình trong ngành công nghiệp thời trang nên chỉ làm ra được những thứ lặp đi lặp lại và tẻ nhạt".

Michel Lava, luật sư đại diện cho Nicolas Ghesquiere, phản biện rằng Balenciaga không chỉ ra được bất kỳ thiệt hại nào mà hãng phải nhận từ những lời bình luận của nhà thiết kế. Những gì Nicolas phát ngôn đều là tâm tư của các nhà tạo mẫu thời nay. "Đó là câu hỏi khó giải từ lâu về mối quan hệ giữa hãng mốt và nhà thiết kế. Hầu hết nhà tạo mẫu đều tiếc khi chuyện kinh doanh được ưu tiên hàng đầu thay vì sự sáng tạo. Những suy nghĩ như thế thì có gì là tiêu cực và vì sao lại phải nói ngược lại?".

Thậm chí, bên bị đơn còn trích lời thân chủ: "Tôi thấy mình như bị họ hút cạn kiệt sinh lực. Họ muốn đánh cắp tên tuổi tôi để phục vụ cho mọi sản phẩm của thương hiệu". Michel Lava cho biết đây là cách nhà thiết kế thể hiện cảm xúc khi đang bế tắc trong công việc sáng tạo. "Vậy những thiệt hại liên tiếp mà Balenciaga đề cập là gì?", ông chất vấn.

Cuối cùng, đại diện Nicolas Ghesquiere còn buộc tội giám đốc Balenciaga là Isabelle Guichot và chủ tịch tập đoàn sở hữu Kering là François-Henri Pinault vì đơn phương thông báo sự ra đi của nhà thiết kế. Động thái này không phù hợp với cách thức truyền thống của nhà mốt. Vì vậy, hai bên không có được cuộc đối thoại phù hợp với nhau.

Tòa án vẫn chưa đưa ra được phán xét cuối cùng cho vụ kiện này.

Từng làm việc cho nhiều nhà mốt lớn như Jean Paul Gaultier, Trusardi hay Mugler, Nicolas Ghesquiere trở thành hiện tượng khi một tay biến Balenciaga từ thương hiệu hết thời thành một trong 5 hãng mốt quyền lực nhất hiện nay. Sau 15 năm gắn bó, tháng 11/2012, không một lời giải thích, nhà thiết kế người Pháp tuyên bố ra đi, mặc cho Kering, công ty sở hữu thương hiệu Balenciaga, đâm đơn đòi bồi thường tổn thất vì tự ý phá hợp đồng.

Hiện tại, Nicolas Ghesquiere là giám đốc sáng tạo cho Louis Vuitton, thay thế cho Marc Jacobs.

Nguồn: VnExpress/ Thành Trương

 
trước  1, 2, 3, ... 51, 52, 53  Sau

Tin đã đăng

Yves Saint Laurent qua những tiết lộ của cựu CEO đặc biệt (17-06-2014)
Elie Saab - câu chuyện thời trang, tiền tài và danh vọng (12-06-2014)
BST ấn tượng sau khi rời Louis Vuitton của Marc Jacobs (14-02-2014)
Rebecca Taylor - NTK người Mỹ gốc New Zealand (09-02-2014)
Jason Wu - với vai trò Giám đốc sáng tạo của Hugo Boss (08-02-2014)
Kỹ thuật cắt laser trong trang phục của Tadashi Shoji (07-02-2014)
Ulyana Sergreenko - nhà thiết kế người Nga với phong cách hoàn hảo (31-01-2014)
Thakoon Panichgul - Nhà thiết kế người Mỹ gốc Thái (31-01-2014)
10 Nhà thiết kế Nổi tiếng của mọi Thời đại (26-01-2014)
 
VIDEO