thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
Yves Saint Laurent qua những tiết lộ của cựu CEO đặc biệt (17-06-2014) 

“Yves đã qua đời đúng lúc” – Pierre Bergé, cựu Giám đốc điều hành của thương hiệu Yves Saint Laurent nói về sự ra đi của NTK tài hoa nhất thế kỷ 20 trong cuộc phỏng vấn với The Talks. Pierre đồng thời cũng là người tình lâu năm của Yves.

Cựu giám đốc điều hành của thương hiệu Yves Saint Laurent Pierre Bergé đã có một cuộc trò chuyện cởi mở với The Talks sau rất nhiều năm khi Yves – người cộng sự đồng thời là người tình của ông – qua đời.
 Một cuộc trò chuyện mà qua đó, hình ảnh của Yves Saint Laurent hiện lên rất rõ ràng, cụ thể nhưng ở một khía cạnh không phải nhiều người biết.

Ông Bergé, có thật là ông và Yves Saint Laurent đã gặp nhau lần đầu tiên trong đám tang của Christian Dior vào năm 1957?

- Bạn có thể thấy cả hai chúng tôi trong bức ảnh những người khách đến viếng hôm đó, nhưng trong thực tế tôi gặp ông ấy vào ngày 3/2 năm 1958 trong bữa ăn tối do Marie-Louise Bousquet tổ chức. Tôi đã đến để chúc mừng ông ấy một vài ngày sau khi bộ sưu tập đầu tiên của ông ấy ở Dior được trưng bày. Chúng tôi đã sống cùng nhau 6 tháng sau đó.

Điều gì về cuộc gặp gỡ đó đã mê hoặc ông?

- Tôi không biết nhiều về thời trang vào thời điểm đó. Tôi là bạn rất thân thiết với Christian và một vài bậc thầy về thời trang cao cấp khác như Balenciaga nhưng với tôi, thời trang không phải một nghệ thuật. Trong mắt tôi, đó chỉ là một cái gì đó để kiếm tiền mà thôi. Nhưng vào buổi sáng trong show đầu tiên của Yves ở Dior tôi hiểu ra rằng có một điều gì đó đã xảy đến với tôi. Tôi nhận ra rằng tôi ngu ngốc. Tôi yêu cái tôi nhìn thấy ngày hôm đó và tôi chỉ biết rằng Yves Saint Lauren sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang vĩ đại.

Sau khi Yves Saint Laurent rời khỏi Dior, ông ấy đã sáng lập nhãn hiệu thời trang mang tên mình và ông đã đóng vai trò là giám đốc điều hành của thương hiệu YSL trong suốt 40 năm – một mối quan hệ đối tác rất dài và thành công.

- Chúng tôi đã có bức tường Berlin giữa chúng tôi. Tôi không bao giờ can thiệp vào những sáng tạo của ông ấy vì những lý do thương mại và ông ấy không bao giờ đến với tôi để nói về chuyện tiền bạc. Không bao giờ.

Tiền không quan trọng với Yves Saint Laurent?

- Không. Bởi vì ông ấy tin tưởng tôi và cũng bởi vì ông ấy biết mình có tiền. Nhưng ông ấy chỉ không biết mình có bao nhiêu tiền. Chưa từng biết. Tiền với ông ấy là một cái gì đó xa lạ.

Có lẽ đó là lý do mà các ông đã luôn cho ra đời những bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt vời?

-  Điều đó là không dễ dàng vào thời điểm đầu. Khi bắt đầu công việc kinh doanh, chúng tôi không có tiền. Nhưng sau đó thì tiền không đủ quan trong để chúng tôi không chia sẻ nó cho nghệ thuật. Chúng tôi rất tự hào về bộ sưu tập đã sáng tạo ra.

 Pierre Bergé - cựu Giám đốc điều hành của thương hiệu Yves Saint Laurent. Ông là người tình của Yves trong 18 năm. (Ảnh: Alex de Brabant)

Yves Saint Laurent qua những tiết lộ của cựu CEO đặc biệt


Ông đã bán những bộ sưu tập trong cuộc bán đấu giá cá nhân lớn nhất với giá 373.500.000 bảng Anh. Tại sao ông lại bán khi nó rất quan trọng với cả hai ông?

- Khi tôi quyết định bán bộ sưu tập sau khi Yves qua đời, đó là quyết định mang tính tiền bạc. Nhưng tiền không phải dành cho tôi. Như bạn đã biết, chúng tôi có một quỹ tài trợ cần tiền và một phần lớn tiền bán đấu giá là cho quỹ này - quỹ chống lại bệnh AIDS, ủng hộ các nhà hát và nhiều điều khác. Tôi quyết định bán bộ sưu tập chủ yếu vì lý do đó.

Ông đã ở đâu vào lúc Yves qua đời?

- Khi tôi nhận được điện thoại của bác sĩ là lúc tôi quyết định đến Montreal một tuần để dự một triển lãm. Bác sĩ đã nói rằng Yves có thể chỉ còn một hoặc hai tuần. Trước và sau đó tôi đã ngồi bên ông ấy.

Yves bị ung thư não. Ông ấy có biết rằng cái chết của ông ấy đang đến gần?

- Ông ấy không bao giờ biết. Bác sĩ nói với tôi là không có gì nhiều để làm nữa và chúng tôi có chung quyết định sẽ là tốt hơn nếu ông ấy không biết. Bạn biết đấy, tôi có một niềm tin rằng Yves không đủ mạnh mẽ để chấp nhận sự thật đó.

Ông cảm thấy thế nào khi mà Yves không còn nữa?

- Nó rất khó khăn và gần như không thể diễn tả được.

Ông có buồn không khi không còn làm trong ngành công nghiệp thời trang nữa? Ông có nhớ công việc kinh doanh kể từ khi ông thôi làm việc cùng với Yves Saint Laurent?

- Không. Có thể bởi vì ngành công nghiệp thời trang không còn chính xác giống như nó trong quá khứ. Tôi không hoài cổ, tôi ghét hoài cổ, nhưng tôi hạnh phúc là tôi đã không làm việc trong ngành kinh doanh thời trang ngày nay. Tôi rất xin lỗi phải nói với bạn, nhưng thật không dễ để làm việc với những tạp chí thời trang ngày nay.

Tại sao vậy?

- Với Saint Laurent, chúng tôi không bao giờ nói chuyện tiền bạc, chúng tôi không bao giờ giao dịch trang bìa quảng cáo, chúng tôi không bao giờ nói về điều đó. Hãy để tôi nói với bạn một điều gì đó. Đó là chúng tôi mở nhà trưng bày thời trang của chúng tôi vào năm 1962 và đến năm 1963 chúng tôi đã lên trang bìa với tất cả các trang báo bên trong. Bạn có nghĩ điều đó có thể xảy ra vào ngày hôm nay không? Ngay cả với một Saint Laurent mới?

Ý ông là Yves Saint Laurent sẽ ghét ngành công nghiệp thời trang ngày nay?

- Tất nhiên! Yves đã nghỉ hưu vào đúng thời điểm và ông ấy đã qua đời vào đúng thời điểm. Tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng thật khó khăn để tôi hiểu cái gì đã xảy ra với ngành công nghiệp thời trang. Đó là tất cả những câu hỏi về tiền bạc và tiếp thị. Chúng ta không bao giờ nói về tài năng – đó không phải mục đích. Chúng ta chỉ nói nói về doanh số bán hàng. Yvest Saint Laurent sẽ ghét điều đó.

Điều ông có thể nói về thành tựu lớn nhất của Yves trong ngành thời trang, đặc biệt là những năm 1960?

- Saint Laurent, cùng với Chanel, là những nhà thiết kế thời trang quan trọng nhất của thế kỷ 20. Tôi đã thấy những trang phục tuyệt vời của Balenciaga và Christian Dior nhưng vẫn có sự khác biệt giữa những nhà thiết kế thời trang với Chanel và Saint Laurent trên lĩnh vực thẩm mỹ. Saint Laurent và Chanel đã đi vào xã hội, họ đã thay đổi cuộc sống của phụ nữ trên toàn thế giới.

Chính xác cái đó là gì?

- Chanel gửi tự do đến cho những người phụ nữ và Saint Laurent cho họ sức mạnh. Chúng ta có thể thấy điều đó ngày hôm nay, mỗi ngày.

Mọi người coi Yves là thiên tài và ông ấy còn trở nên hơn thế theo cách ông ấy làm việc và sống. Ông nghĩ tại sao Yves lại nghiện rượu và ma túy vào giữa những năm 1970?

- Rất khó để trả lời cái gì dẫn đến việc nghiện ngập này. Nhưng tôi phải khẳng định rằng Yves đã sáng tạo ra những bộ sưu tập tuyệt vời khi sử dụng ma túy và rượu. Và điều đó khiến cho sự việc rất khó để dừng lại.

Ông ấy đã luôn luôn sáng tạo?

- Luôn luôn. Ông ấy không thật sự chú ý đến bất cứ điều gì khác hay bất kỳ ai khác.


"Ông ấy hưng cảm và trầm cảm. Điều này có nghĩa là có những khoảng thời gian Yves làm mọi điều điên rồ với sự hạnh phúc nhưng ngày tiếp theo, tất cả là bóng tối" - Pierre Bergé.Yves Saint Laurent đã thường được miêu tả như một người chán nản, thậm chí trong bài phát biểu từ giã ngành thời trang, ông ấy đã nói: “Tôi đã trải qua nhiều nỗi thống khổ, nhiều địa ngục; Tôi biết sự sợ hãi và nỗi cô đơn ghê gớm…”. Nhưng không phải Yves Saint Laurent là một người đạt được mọi thứ sao? Điều gì có thể khiến ông ấy quá buồn bã như thế?

- Tôi nghĩ Yves được sinh ra với sự suy nhược. Sau đó ông ấy chịu đựng sự nổi tiếng bởi vì ông ấy nhận ra nó không mang đến cho ông ấy bất cứ điều gì.

Vậy cuối cùng, ông gọi Yves Saint Laurent là thiên tài với rất nhiều triệu USD hay một bi kịch?

- Saint Laurent là một nghệ sĩ và đó là một nghệ sĩ luôn luôn chơi với thực tế bản chất của chính mình. Chúng tôi đã có rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc.

Lúc nào là lúc ông ấy hạnh phúc nhất?

- Yves có thể vui vẻ với bạn bè nhưng tôi nghĩ ông ấy hạnh phúc nhất là khi ông ấy hoàn tất một bộ sưu tập và nhận được sự tán thưởng và sự tung hô. Đó là khi nhiệm vụ của Yves kết thúc.

ĐLNA (Theo The Talks) / Vtv.vn 

 
Elie Saab - câu chuyện thời trang, tiền tài và danh vọng (12-06-2014) 

Bỏ học giữa chừng để theo đuổi đam mê váy cưới, năm 18 tuổi, Elie Saab đã sở hữu xưởng may couture nổi tiếng tại quê hương Beirut, Li băng với 15 nghệ nhân chuyên nghiệp.


Theo Arabian Business, quy tắc đầu tiên khi nhắc đến Elie Saab là không được ghen tị bởi đó là một nhà thiết kế "siêu giàu" và "siêu nổi tiếng". Những bộ cánh đính pha lê đài các của ông là mơ ước của hàng loạt siêu mẫu cũng như các sao hạng A tại Hollywood.

"Đế chế" thời trang của Elie Saab trải rộng trên 22 quốc gia với đủ cửa hàng lớn, nhỏ từ Paris, London cho đến Dubai. Sở hữu thương hiệu có trị giá trên dưới 500 triệu USD, nhà tạo mẫu Li băng từng xếp thứ 28 trong danh sách những doanh nhân quyền lực nhất Ảrập và đứng thứ năm trong top người Ảrập quyền lực nhất thế giới vào 2011. "Tôi không chỉ là một nhà thiết kế đơn thuần, tôi còn có tầm nhìn của một doanh nhân", Elie Saab tự tin.

Những bộ cánh lộng lẫy giúp Elie Saab trở thành một trong những nhà thiết kế quyền lực nhất thế giới hiện nay. Ảnh:

Câu chuyện Elie Saab từ một tay thiết kế không tên tuổi thành nhà tạo mẫu đắt giá tại Hollywood có sức hút không kém những bộ cánh yêu kiều của ông. Là con trai một doanh nhân buôn gỗ và một bà nội trợ, từ năm 9 tuổi, cậu bé Elie đã mê may váy. Một ngày của Elie Saab gần như chỉ có vẽ, cắt vải rèm và khăn trải bàn của mẹ để làm váy cho các chị gái. Những bộ đầm đáng yêu khi ấy nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của những người hàng xóm. Khi bước vào tuổi teen, Elie Saab đã có một số khách hàng thân thiết. Nghĩ về những năm tháng lúc nhỏ, nhà thiết kế tâm sự: "Sinh ra vốn có niềm đam mê với những bộ váy, lại bị bủa vây bởi những người phụ nữ đẹp, từ các chị gái đến hàng xóm, tôi càng khát khao làm cho họ trở nên thanh lịch hơn".
Theo học thời trang vào năm 1982 nhưng chàng trai 18 tuổi nhanh chóng chán trường lớp. Tự tin mình đã trở thành bậc thầy của nghệ thuật làm váy, ông quyết định bỏ dở việc học để mở xưởng may couture đầu tiên tại Beirut, Li băng. Số tiền kiếm được khi ấy giúp Elie Saab nuôi được 15 nhân viên cùng lúc. Đến khi giới thiệu bộ sưu tập đầu tay, tiếng tăm của nhà thiết kế vượt xa khỏi quê nhà Beirut.

Ông tâm sự: "Tôi tin việc đầu tiên và quan trọng nhất đối với người thiết kế là tạo nên dấu ấn cá nhân. Sự kiên trì, chăm chỉ và tham vọng là điều kiện đủ giúp mỗi người vượt qua khó khăn và thành công trong lĩnh vực thời trang".

Năm 1997 là thời điểm đánh dấu bước chân đầu tiên của Elie Saab ra thị trường thế giới. Ông được Hiệp hội thời trang Italy (Camera Nazionale della Moda) mời trình diễn bộ sưu tập ở tuần lễ Milan. Elie Saab là nhà thiết kế duy nhất không phải người Italy được giới thiệu sản phẩm lúc bấy giờ. 3 năm liên tiếp, nhà tạo mẫu gây được tiếng vang khi ra mắt váy áo ở Rome. Năm 2000, Elie Saab tiếp tục tiến vào làng thời trang quốc tế bằng bộ sưu tập mới ở tuần thời trang Paris theo lời mời của Nghiệp đoàn may đo cao cấp (Chambre syndicale de la Haute Couture). Sau những màn vỗ tay không ngớt tại các kinh đô thời trang, danh tiếng của ông dần được giới báo chí quốc tế cũng như các khách hàng chú ý.

Tuy vậy, phải đến năm 2002, nhà thiết kế Li băng mới thực sự tạo được bứt phá trên đấu trường thời trang quốc tế. Đây là lần đầu sản phẩm mang thương hiệu Elie Saab tỏa sáng trên thảm đỏ. Hình ảnh Halle Berry với bộ đầm xuyên thấu quyến rũ giơ cao tượng Oscar 2002 cho vai nữ xuất sắc trong phim "Monster's Ball" xuất hiện ở trang nhất của hầu hết báo, tạp chí trên thế giới, ghi dấu tên tuổi Elie Saab trên đại lộ danh vọng của làng mốt hiện đại.

"Thực ra, đó không phải là lần đầu Halle Berry, cũng như các sao Hollywood diện thiết kế của tôi. Nhưng giải Oscar 2002 chắc chắn là sự kiện giúp thương hiệu Elie Saab tiến gần hơn tới công chúng. Các khách hàng, stylist và cả người nổi tiếng trên khắp thế giới đều muốn hiểu rõ hơn về hãng cũng như tìm hiểu về bộ váy xuất hiện trên thảm đỏ kia", Elie Saab hồi tưởng.

Từ lúc đó, không sự kiện lớn nào lại thiếu vắng bóng dáng của những chiếc váy mang thương hiệu Elie Saab. Chúng được khoác lên người những mỹ nhân hàng đầu làng giải trí thế giới, từ Angelina Jolie, Beyonce, Nelly Furtado, Gwyneth Paltrow, Sarah Jessica Parker cho đến Sophie Marceau. Thậm chí, siêu mẫu Anja Rubik từng thừa nhận: "Người mẫu nào cũng muốn mặc váy của Elie Saab bởi họ hiểu nó sẽ khiến mình trở nên tuyệt vời hơn". Đến 2006, Elie Saab trở thành hội viên của Chambre syndicale de la Haute Couture, hiệp hội vốn chỉ dành cho các nhà thiết kế Pháp, trước đó chỉ có hai nhà tạo mẫu từ quốc gia khác gồm Valentino và Giorgio Armani.

3-3947-1402542744.jpg

Không chỉ dừng lại ở váy áo, những năm gần đây, Elie Saab bắt đầu lấn sân sang phụ kiện, túi xách, giày dép, nước hoa và trang sức. Bên cạnh đó, ông còn tham vọng làm ra dòng sản phẩm mặc ban ngày thay vì chỉ đầm dự tiệc, váy cưới như trước. Theo Elie, làm váy cưới đơn giản hơn nhiều so với một bộ đầm đơn giản. Để tạo nên một bộ váy đơn giản khiến phụ nữ yêu thích, đó là cả một thách thức.

Elie Saab thừa nhận mình là người tham vọng. Ông cho rằng đây chính là động lực thúc đẩy ông vươn lên trong sự nghiệp. Bản thân nhà thiết kế chưa bao giờ hối hận vì những gì mình làm. Chiến dịch của ông là sản xuất ra được ngày một nhiều dòng sản phẩm hơn để phục vụ khách hàng là phụ nữ đồng thời mở rộng thị trường cho hãng trong những năm tới.

Khi nói đến quyền lực ở làng thời trang, nhà thiết kế cho biết ông không thích từ "quyền lực". "Với tôi, quyền lực thể hiện ở việc ta nhận được sự tôn trọng từ người xung quanh nhờ chất lượng công việc và cá tính riêng.Thách thức nằm trong chính con người chúng ta chứ không phải một ngành công nghiệp nào đó. Bản thân tôi rất khắt khe với mình. Tôi muốn làm nhiều và tốt hơn nữa. Tất nhiên, tôi cũng thấy cực kỳ áp lực khi giữ được vị trí trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt như làng thời trang".


Elie Saab lấy vợ vào năm 1990 và có ba con trai. Vợ ông, Claudine, là con gái của một trong những khách hàng đầu tiên đến với Elie Saab. Nhà thiết kế có ba con trai. Trong đó, người con cả, Elie Jr., năm nay 23 tuổi, giúp cha quản lý website và mạng xã hội cho nhà mốt. Gia đình nhà tạo mẫu có ba căn nhà tại Paris, Beirut và Geneva

Nguồn: Thành Trương/ VnExpress


 
BST ấn tượng sau khi rời Louis Vuitton của Marc Jacobs (14-02-2014) 


                Tờ Vogue nhận định, mọi con mắt đều đổ dồn vào các trang phục hoàn hảo của nhà thiết kế tài ba hôm 13/2.

17G0035-450x675-JPG-7990-1392373182.jpg

Trong khuôn khổ của Tuần thời trang Thu Đông New York, show diễn thời trang của Marc Jacobs được giới chuyên môn đặc biệt quan tâm, bởi đây là bộ sưu tập đầu tiên kể từ lúc nhà thiết kế này chia tay với ông lớn Louis Vuitton vào cuối năm ngoái.

17G0094-450x675-JPG-6168-1392373182.jpg

Không làm thất vọng giới mộ điệu, các trang phục của anh khiến người xem dán mắt vào từng đường kim mũi chỉ, chất liệu mềm mượt, đường cắt phóng khoáng.

17G0145-450x675-JPG-5986-1392373182.jpg

Bộ sưu tập lấy tông màu nâu và nude làm chủ đạo, điểm xuyết sắc xanh và tất cả đều được nhuộm trầm.

17G0225-450x675-JPG-4608-1392373183.jpg

Một số chuyên gia cho rằng, phong cách năng động, tối giản mang hơi thở của Marc Jacobs có thể sẽ phủ sóng khắp các con phố trong thời gian tới.

17G0315-450x675-JPG-5520-1392373183.jpg
Xen lẫn các thiết kế mạnh mẽ đầy tính thể thao là các trang phục xuyên thấu gợi cảm.

Xen lẫn các thiết kế mạnh mẽ đầy tính thể thao là các trang phục xuyên thấu gợi cảm.

17G0208-450x675-2867-1392373184.jpg
17G0389-450x675-JPG-2422-1392373184.jpg

Một cách nhuộm vải tạo nên hiệu ứng uốn lượn như những con sóng rất đặc biệt của Marc Jacobs.

17G0407-450x675-JPG-7073-1392373184.jpg

Nhà tạo mốt cũng sử dụng vải tuyn mềm mại, trong suốt để tạo bèo nhún cho các thiết kế điệu đà.

17G0284-450x675-9863-1392373185.jpg

Áo đính sequin được làm bằng tay khá công phu, tuân theo nhịp điệu của bộ sưu tập là các đường lượn sóng quyến rũ. 

17G0445-450x675-4178-1392373186.jpg

Bộ sưu tập Thu Đông 2014 của Jacobs còn khiến người xem chú ý ở phần tóc và trang điểm. Tất cả người mẫu trình diễn trong show đều được cắt tóc ngắn mạnh mẽ, nhuộm ombre tối ở phần chân và sáng dần ở phần đuôi, đeo băng đô trơn và make-up trắng bợt. 


VN
Ảnh: Style

 
Rebecca Taylor - NTK người Mỹ gốc New Zealand (09-02-2014) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp

XUÂN HƯƠNG
-----------------------------

Trong mùa trình diễn thời trang cao cấp vừa qua tại NEW YORK, nhà thiết kế Rebecca Taylor đã đưa ra bộ sưu tập lấy cảm hứng từ một nghệ sĩ vẽ tranh tường người Pháp. (Xem thêm tại đây
Là một nhà thiết kế gốc New Zealand, sinh năm 1969 và hiện nay cô đang sống và làm việc tại New York, công ty mang tên cô được báo cáo trong năm 2003 đã đạt được 12 triệu đô la doanh thu.
Rebecca Taylor không phải là một nhà thiết kế gạo cội, nhưng cô đã có nhiều thành công trên sàn diễn quốc tế với nhiều mùa trình diễn với các bộ sưu tập được yêu thích. 
Con đường dẫn tới nghiệp thời trang của Rebecca khi cô nhận được một phần hỗ trợ trong chương trình Access, một chương trình của chính phủ, đào tạo về thiết kế tại Bowerman School of Design.
Và từ khóa học này, cô đã tiếp tục theo học thiết kế thời trang tại Wellington Polytechnic - nay là trường Đại học Massey. Sau khi đến New York với 600$, cô đã được thuê làm việc tại nhà thời trang Cynthia Rowley và cô làm việc tại đây trong vòng 6 năm.
Và sau những năm kinh nghiệm, cô đã ra mắt bộ sưu tập đầu tiên trong Tuần lễ thời trang New York vào cuối năm 1990 và sự nghiệp kinh doanh thiết kế thời trang của Rebecca đã dần trở nên chuyên nghiệp.
Cho đến năm 2011 vào tháng Giêng, công ty của Rebecca Taylor đã được mua lại bởi công ty Kellwood.
Nhãn hiệu triệu đô Rebecca Taylor đã được thiết lập bởi chính nhà thiết kế này và đối tác kinh doanh là Elizabeth Bugdaycay trong năm 2000.
Về đời tư, cô Rebecca đã kết hôn với Wayne Pate.

Một số trang phục Rebecca TaylorThegioidep.info - Thế giới đẹp

 
Jason Wu - với vai trò Giám đốc sáng tạo của Hugo Boss (08-02-2014) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp

GIA ANH
------------------------------

Trong mùa thời trang Thu 2014 mới với dòng Ready-to-wear, trên sàn Runway tại NEW YORK xuất hiện hai bộ sưu tập của Jason Wu với vai trò Giám đốc sáng tạo, đó là một BST mà anh thực hiện cho chính nhãn hiệu của mình, và một bộ sưu tập cho Hugo Boss, nơi mà Jason Wu đã gia nhập với vai trò Giám đốc sáng tạo dòng thời trang Nữ giới. Với vai trò mới, có nghĩa anh gánh vác trách nhiệm tạo ra những tất cả sản phẩm với diện mạo theo nguyên tắc của Hugo Boss cho trang phục quần áo và phụ kiện.
Không phải dễ dàng để tạo ra hai dòng sản phẩm khác nhau, vì phong cách của JASON WU và HUGO BOSS cũng hoàn toàn với những phong vị khác biệt. Và để đáp ứng được cả hai vai trò một lúc, JASON WU đã phải có những nhận định rõ ràng về xu hướng của hai dòng sản phẩm khác nhau.
JASON WU thành lập nhãn hiệu cùng tên vào năm 2007 và được biết đến khi MICHELLE OBAMA mặc trang phục của anh vào cả hai sự kiện của Tổng thống OBAMA vào năm 2009 và năm 2013.
Anh đã từng chia sẻ rằng mình là một fan của Hugo Boss và với vai trò mới tại Hugo Boss anh sẽ có kế hoạch phát triển một bộ sưu tập trang phục phụ nữ vừa nữ tính vừa mạnh mẽ trên nền tảng các trang phục của Nam giới.
Nhà thiết kế 30 tuổi được gọi là một Tài năng xuất sắc - và điều này được đánh giá bởi Giám đốc điều hành của Hugo Boss là Claus Dietrich Lahrs và ông hy vọng JASON WU sẽ sáng tạo ra một "tuyên bố" mới đầy mạnh mẽ cho dòng thời trang nữ của Hugo Boss.

Thegioidep.info - Thế giới đẹp 
Kỹ thuật cắt laser trong trang phục của Tadashi Shoji (07-02-2014) 


                    Nhà thiết kế đến từ Nhật Bản vẫn theo đuổi vẻ đẹp cổ điển với họa tiết ren thay vì vẻ đẹp hiện đại, khỏe khoắn được tích cực lăng xê trong Xuân Hè.

Trong khuôn khổ của tuần thời trang New York thu đông 2014 đang diễn ra, nhà thiết kế người Nhật Tadashi Shoji

Trong khuôn khổ Tuần thời trang New York Thu Đông 2014 đang diễn ra, nhà thiết kế người Nhật Tadashi Shoji giới thiệu bộ sưu tập mới với nhiều họa tiết ren cho mùa thu tới.

ARC0319-450x675-JPG-2106-1391747522.jpg

Nếu xu hướng thể thao sôi động lên ngôi trong mùa mốt xuân hè năm nay thì sang đến thu đông, các trang phục có phần trầm lắng và sâu sắc hơn. Hầu hết các thiết kế của Tadashi Shoji đều làm từ chất liệu ren hoặc ren được tạo nên từ kỹ thuật cắt laser. 

ARC0350-450x675-JPG-2914-1391747523.jpg

Những mẫu ren sử dụng kỹ thuật này có vẻ đẹp sắc sảo hơn hẳn các mẫu ren thông thường. 

ARC0428-450x675-JPG-9407-1391747523.jpg

Áo cape dài với hoa văn tinh xảo giúp bộ trang phục mang dáng dấp hoàng gia đầy sang trọng.

ARC0441-450x675-JPG-8755-1391747523.jpg

Rộ lên đã hai năm nay, các trang phục ren dường như vẫn luôn mê hoặc phái đẹp nhờ vẻ cổ điển và nữ tính.

ARC0465-450x675-JPG-9407-1391747524.jpg

Ngoài chất liệu chính là ren, nhà thiết kế còn sử dụng các loại vải trong suốt, mềm mại, nhẹ nhàng, tạo cảm hứng lãng mạn và bay bổng cho người mặc.

ARC0532-450x675-JPG-8887-1391747525.jpg

Phần ren được đáp khéo léo ở eo giúp bộ váy có điểm nhấn rõ ràng. 

ARC0782-450x675-JPG-6713-1391747526.jpg
ARC0564-450x675-JPG-3733-1391747527.jpg

Ren và vải mềm trong suốt được pha trộn hài hòa trong bộ sưu tập của Tadashi.

ARC0620-450x675-JPG-9431-1391747527.jpg
ARC0862-450x675-JPG-1564-1391747527.jpg

Bên cạnh đó, vải lưới đính kim tuyến lấp lánh...

ARC0911-450x675-JPG-7891-1391747527.jpg

... Và chất liệu nhung mềm mịn cũng là những chất liệu để lại ấn tượng trong show diễn.


VN
Ảnh: Styl
e

 
Ulyana Sergreenko - nhà thiết kế người Nga với phong cách hoàn hảo (31-01-2014) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp

XUÂN HƯƠNG
-----------------------------

Ulyana Sergreenko là một nhà thiết kế thời trang người Nga và là một người có phong cách thời trang đường phố đáng kinh ngạc. 
Phong cách của Ulyana có vẻ nữ tính và yểu điệu và thường được kết hợp bởi những kiểu dáng có độ phồng lớn. Dường như cô luôn xuất hiện trong một câu chuyện cổ tích, với sự duyên dáng và thơ mộng, trang phục của Ulyana Sergreenko luôn hoàn hảo từ đầu tới chân qua các kiểu tóc, trang điểm, những đôi giầy có màu sắc tuyêt đẹp và cô luôn như một nữ diễn viên ballet.
Là một nhà thiết kế thời trang sáng tạo và táo bạo, cùng với Anna Dello Russo và Zhanna Romashka, họ cùng tạo ra những phong cách cá nhân độc đáo.
Dưới đây là những hình ảnh của Ulyana Sergreenko
Thegioidep.info - Thế giới đẹp 
Thakoon Panichgul - Nhà thiết kế người Mỹ gốc Thái (31-01-2014) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp

NGỌC ANH
------------------------------

Trong các tuần lễ thời trang tại NEW YORK từ năm 2012 trở lại đây, đã có thêm một Nhà thiết kế gốc Á bổ sung vào danh sách các Nhà thiết kế thời trang châu Á thành công tại các thị trường thời trang Âu, Mỹ. Đó là nhà thiết kế THAKOON PANICHGUL.

THAKOON PANICHGUL là một nhà thiết kế người Mỹ gốc Thái Lan, Thakoon được sinh ra tại Nakhon Phanom, Thái Lan (Một trong những tỉnh Đông Bắc giáp các tỉnh lân cận là Mukdahan, Sakon Nakhon và Bueng Kan, và giáp Khammouan của Lào)

Năm 11 tuổi, THAKOON PANICHGUL chuyển tới Mỹ với gia đình và lớn lên tại Omaha, Nebraska.
Nhà thiết kế này đã học trung học tại BellevueWest và sau khi tốt nghiệp đại học Boston vào năm 1997 với lĩnh vực kinh doanh, THAKOON đến NEW YORK và với vai trò là một người viết về thời trang, Thakoon đã quan tâm đến thiết kế và quyết định theo đuổi học Thiết kế tại trường Thiết kế Parsons khóa học từ 2001 tới 2003.
Vào tháng 9 năm 2004, THAKOON đã sản xuất Bộ sưu tập đầu tiên của mình với dòng thời trang Ready-to-wear và được công nhận bởi giới báo chí thời trang, biên tập viên và các nhà thiết kế khác.
Những người công nhận THAKOON thông qua việc mua, sử dụng sản phẩm của Nhà thiết kế này là những người nổi tiếng như Rachel Bilson, Demi Moore, Michelle Obama và Sarah Jessica Parker.
Năm 2007, Thakoon đã tạo ra một dòng thời trang cho The Gap sau khi được Anna Wintour của tạp chí Vogue đề nghị.
Phong cách thời trang của Thakoon được miêu tả là Phong cách Nữ tính vô tận, lãng mạn và gợi cảm kết hợp giữa sự hiện đại và sức sáng tạo.
Michell Obama là đệ nhất phu nhân đã mặc chiếc váy hoa của Thakoon Panichgul vào tối mà Barak Obama đạt được sự đề cử Tổng thống của đảng Dân chủ năm 2008.
Những bộ sưu tập của Thakoon còn được mô tả là "Nhìn về phía trước, tôn trọng quá khứ, không hoàn toàn cổ điển và mang tính thực tế rất hiện đại".

Chiếc váy hoa Thakoon mà Michell Obama đã mặc


Xem Bộ sưu tập cho Mùa Thu 2014 dòng Ready-to-wear của Thakoon Addition tại đây

Thegioidep.info - Thế giới đẹp 
YLS và Pierre Cardin
10 Nhà thiết kế Nổi tiếng của mọi Thời đại (26-01-2014) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp

GIA ANH
-------------------------------

Thế kỷ 20 đã có rất nhiều đổi mới quan trọng trong thiết kế và sản xuất trang phục cho Nam và Nữ giới. Và những cải cách này có sự ảnh hưởng bởi những nhà thiết kế, và có những nhà thiết kế trở thành biểu tượng thời trang, và họ còn được gọi là Nghệ sĩ trong thiết kế thời trang.
Họ là những người đến thời điểm hiện tại vẫn được biết đến với việc tạo ra những con người với phong cách sành điệu, thanh lịch, hiện đại với những trang phục sáng tạo.
Dưới đây là 10 người được xếp vào danh sách những Nhà thiết kế nổi tiếng của mọi thời đại, và đây là sự lựa chọn ngẫu nhiên, mặc dù bên cạnh đó còn có những nhà nổi tiếng khác như Karl Legerfeld, Marc Jacob, Dolce & Gabbana, Jacques Cartier, Louis Vuitton và nhiều hơn thế nữa

10/ Yves Saint Laurent

YSL trở nên phổ biến trong thời trang khi ông truyền tải vẻ "Quyền lực" vào trong trang phục nữ giới vào năm 1966. Và di sản quan trọng ông để lại chính là dòng thời trang "Ready-to-wear"

Yves Saint Laurent

9/ Pierre Cardin
Nhà thiết kế người Ý sinh ra tại Pháp bắt đầu nổi tiếng khi ông đưa ra những sáng tạo với sự kết hợp của Khoa học viễn tưởng, sự sang trọng và cái nhìn tiên phong trong thiết kế và một sự giải phóng phụ nữ với những ý tưởng lớn. Với sự tưởng tượng phóng khoáng đến mức được coi là "lập dị" đã tạo nên một di sản lớn về sau

Fashion Designers Pierre Cardin

8/ Tom Ford
Là nhà thiết kế nổi tiếng trong những nhà thiết kế hiện nay, đã từng làm Giám đốc sáng tạo cho YSL và Gucci, đã có ước mơ khi còn nhỏ sẽ trở thành diễn viên khi lớn lên, nhưng con đường sáng tạo thời trang đã giúp cho Tom Ford nổi tiếng, và số phận đã "thiết kế" cho Tom Ford một vị trí khác.
Và năm 2000, khi đạt giải thưởng Thiết kế quốc tế xuất sắc nhất, con đường sự nghiệp của Tom Ford trở nên sáng lạn.

Tom Ford

7/ Christian Dior

Sinh vào tháng 1 năm 1905, nhà thiết kế người Pháp này được biết đến với  những hình dáng khác biệt với cái nhìn mới.
Trong chương trình trình diễn đầu tiên năm 1947, những trang phục của Dior đã Cách mạng hóa quần áo nữ giới sau Thế chiến II.Christian Dior

6/ Ralph Lauren 
Năm 1970, khi Logo đầu tiên của Ralph Lauren được gắn trên dòng sản phẩm quần áo phụ nữ được thiết kế theo phong cách của những người đàn ông cổ điển đã tạo ra một phong cách riêng biệt. Hai năm sau, những chiếc áo ngắn tay với biểu tượng Polo của ông xuất hiện, nhanh chóng trở thành một sản phẩm được ưa chuộng và đến ngày nay đó là những chiếc áo được sưu tập bởi những người đàn ông trên Thế giới.

Ralph Lauren

5/ Donatella Versace

Donatella Versace

4/ Calvin Klein

Calvin Klein

3/ Giorgio Armani

Một nhà thiết kế nổi bật của Ý, đặc biệt là với dòng trang phục Nam gọn gàng, lịch lãm. 
Công ty của ông được thành lập trong năm 1975 và năm 2001 được xếp loại là một trong những nhà thiết kế thành công nhất của Ý với doanh thu hàng năm 1.6 tỷ USD và tài sản cá nhân là 7 tỉ USD trong năm 2012.
Armani cũng là nhà thiết kế đầu tiên cấm có một người mẫu dưới 18 tuổi.

Giorgio Armani

2/ Donna Karan
Là nhà thiết kế đã tạo ra "Giấc mơ Mỹ" trong những trang phục cho các dòng sản phẩm của DKNY

Donna Karan

1/ Coco Chanel

Tạp chí Time từng xếp Coco vào danh sách 100 người quan trọng nhất thế kỷ

Coco Chanel

Thegioidep.info - Thế giới đẹp 
trước  1, 2, 3, 4 ... 51, 52, 53  Sau

Tin đã đăng

MADELEINE VIONNET - "Nữ hoàng của những đường cắt chéo" (24-01-2014)
Đỗ Mạnh Cường - một năm nhìn lại (25-11-2016)
ELSA SCHIAPARELLI - đối thủ của COCO CHANEL (20-01-2014)
Phỏng vấn NTK Phạm Hữu Sang (25-11-2016)
FRIDA GIANNINI - Giám đốc sáng tạo của GUCCI (13-01-2014)
6 nhà thiết kế trẻ tài cao kiếm tiền giỏi (04-01-2014)
Thu nhập của 13 đại gia thiết kế nổi tiếng (03-01-2014)
Phỏng vấn NTK Hà Duy (25-11-2016)
Người may trang phục cho Nữ hoàng (02-01-2014)
 
VIDEO