thegioidep.info
Home
 
Đăng ký | Đăng nhập | Quên mật khẩu
   
 
 
 
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng “Asean Selection 2016” (25-11-2016) 

Cuộc triển lãm và trao giải Asean Selection 2016 với chủ đề Art of Nature đã diễn ra tại Bảo tàng Siam Bangkok từ ngày 15 tháng 8 đến 20 tháng 8/2016.

Nghệ nhân của 10 quốc gia Đông Nam Á và một đại diện của Nhật Bản đã có mặt cùng những sản phẩm truyền thống và đương đại tiêu biểu của Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore, Brunei, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam. Đại diện Việt Nam là NTK Minh Hạnh.

Với một không gian đặc biệt dành riêng cho mỗi quốc gia, các nghệ nhân đã diễn đạt những tác phẩm đầy bản sắc đậm tính nghệ thuật và ứng dụng rất cao.

Được biết sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng sinh nhật lần thứ 84 của Hoàng hậu Sirikit Thái Lan, vị hoàng hậu đã dành trọn thời gian và tâm huyết hơn 40 năm để bảo vệ và phát triển những giá trị truyền thống lâu đời của Thái Lan.NTK Minh Hạnh (thứ 4 từ trái sang) cùng 10 nghệ nhân của 10 quốc gia Đông Nam Á.
NTK Minh Hạnh (thứ 4 từ trái sang) cùng 10 nghệ nhân của 10 quốc gia Đông Nam Á.


NTK Minh Hạnh được nhận giải Asean Selection.
NTK Minh Hạnh được nhận giải Asean Selection.

Những nỗ lực không ngừng của Hoàng hậu Sirikit được người dân trong nước kính trọng và tôn sùng vì đã đem lại nhiều lợi ích cho người dân và sự thịnh vượng của đất nước. Tại thời điểm này, những con đường được trang trí nhiều ánh sáng và hơn hết là hình ảnh của Hoàng hậu Sirikit ở khắp mọi nơi. Asean Selection là một hoạt động được bảo trợ bởi Hoàng hậu Sirikit. Không chỉ dừng lại ở các nước Asean, hoạt động này đã mở rộng hơn với những nghệ sĩ châu Á.

Đại diện của Nhật Bản lần này là Bà Uehara Michiko sống tại Okinawa đem đến một sản phẩm được Guiness thế giới ghi nhận là chiếc khăn lụa mỏng nhất và duy nhất trên thế giới. Singapore với những bức tranh dệt bằng lụa cùng những motip tạo hình đương đại. Brunei giới thiệu những tấm vải dệt do một nghệ nhân lão thành 92 tuổi vẫn đang tiếp tục truyền nghề cho thế hệ kế tiếp.

Malaysia giới thiệu một tác phẩm batik phong cách mới. Indonesia trình bày một quan điểm mới dành cho những chiếc khăn lụa 3D. Campuchia là những bức tranh dệt tinh xảo bằng lụa của một nghệ nhân trẻ. Philippines chọn những chất liệu từ biển và những chất liệu tái sử dụng cho thiết kế trang sức. Lào với những bức tranh thêu kỹ thuật truyền thống nhưng tinh thần thời hiện đại. Myanmar sử dụng chất liệu thổ cẩm cho thời trang.

Thái Lan là câu chuyện của một nghệ nhân sống tại biên giới Lào-Thái đã có những khám phá mới cho những hình ảnh từ nông thôn Thái Lan. Nhà thiết kế Minh Hạnh giới thiệu những sáng tạo của mình qua câu chuyện kể: “Thời trang đến từ núi rừng Việt Nam”. NTK Minh Hạnh sử dụng chất liệu thổ cẩm, dệt lanh của người Mông, kỹ thuật thêu 3D, tơ sống và đặc biệt là những loại đá xanh được thiết kế thành trang sức hiện đại và tinh xảo.

NTK Minh Hạnh giải thích ý nghĩa của chất liệu thổ cẩm với các nhân vật trong chính phủ và Hoàng gia Thái tại Triển lãm Asean Selection 2016.
NTK Minh Hạnh giải thích ý nghĩa của chất liệu thổ cẩm với các nhân vật trong chính phủ và Hoàng gia Thái tại Triển lãm Asean Selection 2016.

Nhiều quan khách tham dự đã cho rằng NTK Minh Hạnh có tư duy đột phá khi dùng chất liệu truyền thống vào thời trang từ hơn 20 năm trước. Đây là một con đường rất khó khăn cần nhiều sự hỗ trợ của chính phủ.

Asean Selection 2016 đã trở thành mối tương tác giữa những quốc gia mang trong mình “sứ mệnh” làm mới và phải chiến thắng sự xâm thực của những ảnh hưởng làm lu mờ bản sắc của mỗi dân tộc Đông Nam Á. Đại diện của mội quốc gia là những nhân tố tích cực và xuất sắc trong lĩnh vực của mình, đã có nhiều năm cống hiến và tạo ra được hiệu quả thiết thực cho lĩnh vực sáng tạo trên nền tảng truyền thống.

Những hình ảnh được ghi nhận tại “Asean Selection 2016”

Nghệ nhân Campuchia cùng bức tranh dệt.
Nghệ nhân Campuchia cùng bức tranh dệt.

Một tác phẩm của NTK Singapore.
Một tác phẩm của NTK Singapore.

Những chiếc khăn lụa 3D của NTK Indonesia.
Những chiếc khăn lụa 3D của NTK Indonesia.

NTK Lào với những nét thêu truyền thống bằng chỉ vàng thật.
NTK Lào với những nét thêu truyền thống bằng chỉ vàng thật.

Sáng tạo của NTK Minh Hạnh.
Sáng tạo của NTK Minh Hạnh.

Với câu chuyện kể: “Thời trang đến từ núi rừng Việt Nam”, nhiều quan khách cho rằng NTK Minh Hạnh có tư duy đột phá khi dùng chất liệu truyền thống vào thời trang từ hơn 20 năm trước.
Với câu chuyện kể: “Thời trang đến từ núi rừng Việt Nam”, nhiều quan khách cho rằng NTK Minh Hạnh có tư duy đột phá khi dùng chất liệu truyền thống vào thời trang từ hơn 20 năm trước.

Việt Quốc 
(Từ Bangkok)(Nguồn - Dân trí)

 
"Hồ sơ khủng” của nhà thiết kế mở màn Tuần thời trang quốc tế Việt Nam (25-11-2016) 

Sau khi gây dựng thành công thương hiệu cùng tên Phương My trên các thị trường khó tính như Paris, Singapore, Nhật Bản, Kuwait, đây là lần đầu tiên Phương My ra mắt chính thức giới thời trang Việt trong vai trò mở màn Tuần thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week 2015, ngày 14/10, tại Trung tâm hội nghị Gem Center.

Có lẽ cái tên Phương My còn khá mới mẻ với nhiều người yêu thời trang trong nước khi chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam hai năm trở lại đây. Nhưng trước đó, cô nàng sinh năm 1988 này đã tạo được dấu ấn trên thị trường quốc tế khi có bộ sưu tập được giới thiệu tại nhiều sàn diễn danh tiếng trên thế giới như New York Fashion Week, Tokyo Fashion Fuse của Nhật, Black V Fashion Show 2011 tại Mỹ…

Phương My từng theo học và tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang của trường Academy of Art University tại California, Mỹ. Năm 2010, cô giành chiến thắng đầy thuyết phục trong cuộc thi “Are you runway ready?” và được tài trợ 10.000 USD để tham gia New York Fashion Week với vai trò người mở màn cho tuần lễ thời trang danh tiếng này.

Những thiết kế của Phương My được truyền thông quốc tế giới thiệu. (Ảnh: BTC)

Tháng 9/2010, Phương My tiếp tục được mời tham dự Macy’s Fashion Night Out – một trong những sự kiện thời trang lớn tại Mỹ. Năm 2011 đánh dấu sự thăng hoa trong sự nghiệp khi Phương My trở thành một trong 5 nhà thiết kế nổi bật tại San Francisco tham giaBlack V Fashion Show. Tháng 8/2011, cô sang Nhật Bản tham dựTokyo Fashion Fuse và tháng Chín cùng năm cô tham gia New York Fashion Week Xuân Hè 2012.

Ngoài việc thiết kế và kinh doanh thời trang, Phương My còn cộng tác với nhiều tạp chí thời trang lớn trên thế giới như Vouge, Harper’s Bazaar, ELLE, Her World với vai trò sản xuất (producer) và stylist cho những bộ ảnh thời trang đẳng cấp. Cô làm việc với rất nhiều người mẫu hàng đầu của thế giới Coco Rocha, Kwak Ji Young, Sunghee Kim, Naomi Campbell…

Năm 2013, Phương My mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam tại ngã tư Lê Thánh Tôn-Pasteur của Sài Gòn. Các thiết kế của cô nổi bật nhờ chất liệu vải cao cấp tương đương với chất lượng những thương hiệu thế giới với sự hợp tác đến từ các xưởng vải uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong. Đặc biệt, Phương My luôn thể hiện những đường cắt tinh tế trong mỗi thiết kế.

Ngô Thanh Vân là một trong những nghệ sỹ rất ưa chuộng thiết kế của Phương My. (Ảnh: BTC)

Đó cũng chính là lý do mà những trang phục của Phương My luôn được các diễn viên, ca sỹ hàng đầu tại Việt Nam như Ngô Thanh Vân, Minh Hằng, Thủy Tiên… lựa chọn. Hiện tại, các thiết kế của Phương My đã được bán tại những thị trường khó tính trên thế giới như Singapore, Kuwait, Tokyo và Paris.

Năm 2015, Phương My là nhà thiết kế trẻ lọt vào danh sách “30 gương mặt nổi bật dưới 30” do tạp chí Forbes bình chọn.

Với Vietnam International Fashion Week 2015, đây cũng là lần đầu tiên Phương My nhận lời giới thiệu những thiết kế của mình tại thị trường Việt Nam. 

Linh Nga trong thiết kế đầy gợi cảm của Phương My. (Ảnh: BTC)

Phương My chia sẻ về quyết định này: “Năm ngoái, My có cơ hội tham gia với tư cách khách mời của sự kiện. My cảm nhận được sự chu toàn trong cách tổ chức, cũng như sự cố gắng và nỗ lực của đội ngũ đằng sau show diễn và sự chuyên nghiệp của tuần lễ thời trang đầu tiên ở Việt Nam." 

"Chính vì vậy, My đã hy vọng mình cũng có thể góp phần tạo nên dấu ấn cho ngành công nghiệp Việt Nam trong nước cũng như ở nước ngoài. Và khi chị Quỳnh Trang mời My tham gia tuần lễ thời trang năm nay, Phương My đã thật sự tự hào là một trong những thương hiệu được đóng góp vào sự kiện này.”

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 có 20 nhà thiết kế và thương hiệu thời trang trong nước, quốc tế tham dự, sẽ diễn ra từ ngày 14-18/10 tại Trung tâm hội nghị Gem Center.

Một số mẫu thời trang của nhà thiết kế Phương My do ban tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 cung cấp: 


 
Valentino - nhà thiết kế tạo cảm hứng năm 2015 (13-02-2015) 

Thegioidep.info - Thế giới đẹp

GIA ANH

Những nhà thiết kế tạo cảm hứng cho nhiều người và theo dự đoán đó chính là Valentino, 
Valentino Clemente Ludovico Garavani (sinh ngày 11 tháng 5 năm 1932 tại Voghera, Italy) được biết tới với cái tên Valentino, là một nhà thiết kế người Ý, là người sáng lập thương hiệu và công ty Valentino SpA. Các dòng sản phẩm của thương hiệu này bao gồm Valentino, Valentino Garaveni, Valentino Roma và R.E.D Valentino.
Cho mùa Xuân/Hè 2015, nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli đã chọn một nhiếp ảnh gia mới, đó là Michal Pudelka đến từ Slovakia để chụp những bức ảnh truyền thông và kết quả là một bộ hình ảnh đẹp với sự tham gia của các người mẫu Vanessa Moody, Hedvig Palm, Maartje Verhoef, Grace Simmons và Clementine Deraedt như những nàng tiên vui đùa dọc bờ biển và như những nàng tiên cá, những con sao biển và bầu trời màu xanh nhạt.

Fashion Design 2015 Become a Fashion Designer

Fashion Design 2015 Become a Fashion Designer 2

Fashion Design 2015 Become a Fashion Designer Spring-2015

Fashion Design 2015 Become a Fashion Designer 3

Fashion Design 2015 Become a Fashion Designer 6

Fashion Design 2015 Become a Fashion Designer 7

Fashion Design 2015 Become a Fashion Designer-Valentino-Spring-2015

Fashion Design 2015 Become a Fashion Designer Valentino

Thegioidep.info - Hình ảnh: Nguồn: fashion-design-course.com

 
NTK Nicolas Ghesquiere tiếp tục bắt tay với bộ ba nhiếp ảnh gia (19-01-2015) 

Thegioidep.info - Thế Giới Đẹp

Thu Bùi tổng hợp
----------------------------------------

Trong chiến dịch quảng cáo Xuân Hè 2015, nhà thiết kế Nicolas Ghesquiere - Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuitton tiếp tục hợp tác cùng với ba tên tuổi nhiếp ảnh gia lừng lẫy: Annie Leibovitz, Bruce Weber và Juergen Teller.

 
NTK Việt được kết nạp vào Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á (25-11-2016) 

Thegioidep.info - Thế Giới Đẹp
Thu Bùi tổng hợp
----------------------------------------------

Quán quân Project Runway Vietnam mùa đầu tiên đã vinh dự được kết nạp vào hiệp hội thời trang uy tín nhất khu vực .

 
Những nhà thiết kế thời trang giàu nhất thế giới năm 2014 (16-01-2015) 

Theigoidep.info - Thế Giới Đẹp

Thu Bùi tổng hợp 
-------------------------------------------

Dưới đây là danh sách những nhà thiết kế giàu nhất năm 2014, số tiền họ sở hữu không chỉ từ việc quảng bá, mở rộng và phát triển nhãn hiệu, thị trường mà còn từ những hoạt động đầu tư, thâu tóm các thương hiệu thời trang nổi tiếng khác.

 
Top 25 nhà thiết kế thời trang thảm đỏ thành công nhất (10-01-2015) 

Thegioidep.info - Thế Giới Đẹp
Thu Bùi tổng hợp
----------------------------------------------

Elie Saab, Alexander Mcqueen, Christian Dior giúp hàng loạt người đẹp ghi điểm ở các sự kiện tầm cỡ.

 
Vera Wang: Từ vận động viên tới nhà thiết kế danh tiếng (10-01-2015) 

Thegioidep.info - Thế Giới Đẹp
Thu Bùi tổng hợp
--------------------------------------------------

Thất bại trên sân băng, làm biên tập viên Vogue rồi trở thành nhà tạo mốt và doanh nhân đình đám, theo bà đó là 'hành trình của đam mê'.

 
Những Phụ Nữ Quyền Lực Nhất Trong Làng Thời Trang (09-01-2015) 

Cùng điểm danh những gương mặt phụ nữ quyền lực có sức ảnh hưởng sâu sắc đến làng thời trang trên toàn thế giới

Mỗi thương hiệu đẳng cấp không chỉ có những nhà thiết kế tên tuổi đứng đằng sau với phong cách độc đáo tạo nên dấu ấn riêng cho nhãn hiệu. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện bóng dáng của những người phụ nữ với tài lãnh đạo xuất chúng, đã dẫn dắt và đem đến những thành tựu làm nên tên tuổi của những thương hiệu khiến giới mộ điệu thời trang mê đắm. 

Cùng điểm danh những gương mặt phụ nữ quyền lực có sức ảnh hưởng sâu sắc đến làng thời trang trên toàn thế giới.

 
1, 2, 3 ... 51, 52, 53  Sau

Tin đã đăng

Marc Jacobs Và Những Con Số (09-01-2015)
Những Thiên Tài Lập Dị Trong Thế Giới Thời Trang (09-01-2015)
NTK Minh Hạnh: “Sứ mệnh nhà thiết kế là tôn vinh di sản một cách triệt để” (25-11-2016)
Oscar de le Renta qua đời ở tuổi 82 (20-10-2014)
NTK Lê Hà: Thời trang Việt Nam vẫn như đứa trẻ tập đi (25-11-2016)
IRIS VAN HERPEN chiến thắng giải ANDAM 2014 (06-07-2014)
Christian Louboutin - 'phù thủy' của những đôi giày đế đỏ (06-07-2014)
Lý Giám Tiền - chiến thắng Vietnam Project Runway 2014 (25-11-2016)
Nicolas Ghesquiere bị Balenciaga đòi bồi thường 9,5 triệu USD (04-07-2014)
 
VIDEO